Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Trung Quốc: Buồng trang điểm được lắp ở nơi công cộng được sự ủng hộ của nhiều người

03/4/2019 10:34 UTC+7
(Công lý) - Một công ty mỹ phẩm tại Bắc Kinh đã lên ý tưởng và cho vào thi công lắp đặt nhiều buồng trang điểm tại các trung tâm thương mại để phục vụ nhu cầu làm đẹp của phụ nữ.

Một ngoại hình chỉnh chu, gương mặt đầu tóc sạch sẽ chuẩn bị kỹ càng khi gặp khách hàng, đối tác, người thân quen là nhu cầu cần thiết của nhiều người khi di chuyển ngoài đường.

Thế nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian để sửa soạn, trang điểm và tệ hơn nữa là phải bày biện son, phấn... ở những nơi công cộng không mấy sạch sẽ. Không chỉ riêng phụ nữ mà ngay cả đến đàn ông cũng có nhu cầu chỉnh chu lại trang phục hoặc vuốt lại tóc vào nếp trước khi vào công việc.

Trung Quốc: Buồng trang điểm được lắp ở nơi công cộng được sự ủng hộ của nhiều người

Trung Quốc: Buồng trang điểm được lắp ở nơi công cộng được sự ủng hộ của nhiều người

Mọi giao dịch tại buồng trang điểm đều được thực hiện thông qua điện thoại. 

Thời buổi kinh tế thị trường và bắt nguồn từ nhu cầu thiết thực đó, công ty Supermakeup có trụ sở tại Bắc Kinh đã nghĩ ra ý tưởng đặt các buồng trang điểm "Beauty Charging Station" tại trung tâm thương mại, nơi đông người qua lại. Việc này đã đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của nhiều người chứ không chỉ riêng phụ nữ. 

Bên trong buồng trang điểm được trang bị một số các dụng cụ làm đẹp như máy sấy tóc, máy hút mụn cám... và rèm cửa để đảm bảo không gian riêng tư cho người sử dụng. Thậm chí, công ty còn trang bị kệ để điện thoại để người dùng tiện livestream, nói chuyện cùng bạn bè trong khi makeup. 

Để sử dụng dịch vụ mới lạ này, chị em cần tải ứng dụng của hãng về điện thoại, đăng ký và quét mã QR để mở cửa buồng trang điểm. Việc thanh toán dịch vụ cũng được thực hiện ngay trên ứng dụng thông qua các ví điện tử.

Trung Quốc: Buồng trang điểm được lắp ở nơi công cộng được sự ủng hộ của nhiều người

Trung Quốc đặt buồng trang điểm ở nơi công cộng cho chị em tút tát nhan sắc

Các dịch vụ như máy sấy tóc, gương, máy hút mụn... là được sử dụng miễn phí. Khi cần dùng các món mỹ phẩm như phấn má, kem nền, son... người dùng sẽ phải chi thêm tiền.

Dù mới lắp đặt bốn buồng trang điểm nhưng bên công ty Supermakeup đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người sử dụng. Cho cho biết dịch vụ khá tiện ích và rất cần thiết nhất là những khi trời mưa. Tuy nhiên họ cũng chia sẻ công ty nên gia hạn lại thời gian mỗi người được sử dụng trong buồn trang điểm, vì nếu đông người cần dùng thì sẽ khiến thời gian chờ rất lâu.

Tuyết Nhung

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật