Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Tổng thống Iran: Khẩu hiệu "Cái chết cho Mỹ" không nhằm vào người dân Mỹ

22/9/2015 11:31 UTC+7
Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố, khẩu hiệu "Cái chết cho Mỹ" vang lên trong buổi cầu nguyện ngày thứ 6 vừa qua không nhằm vào người dân Mỹ. Iran "tôn trọng người dân Mỹ và không tìm kiếm chiến tranh với bất kỳ ai".

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Tổng thống Iran Hassan Rouhani trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình CBS cho biết, chính sách của Mỹ đã chống lại các lợi ích quốc gia của người dân Iran.

Tổng thống Iran: Khẩu hiệu "Cái chết cho Mỹ" không nhằm vào người dân Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Tổng thống Hassan đặc biệt chú ý đến việc lãnh tụ tinh thần tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei đã ủng hộ người biểu tình và hô vang: "Cái chết cho Mỹ, cái chết cho Israel". Ông cũng nhắc lại rằng, trước đó ông Khamenei đã gọi Mỹ là "Con quỷ sa tăng lớn".

Tổng thống Rouhani cho biết, sự thù địch đã tồn tại từ lâu giữa Mỹ và Iran, những bất đồng và sự thiếu tin tưởng sẽ không thể biến mất trong thời gian tới. Bây giờ điều quan trọng là cả hai nước đang hướng tới điều gì và theo ý kiến của ông, đã có những bước tiến đầu tiên trong việc giảm bớt căng thẳng.

Tổng thống nói rằng "Sa tăng là một thế lực mà lời nói không đi liền với thực tế. Tôi có thể nói rằng, Mỹ đã mắc nhiều sai lầm và bây giờ cần phải sửa chữa... Chính sách của Mỹ trong mối quan hệ với Iran đã từng là thù địch, và rõ ràng là, đối với người dân đây là vấn đề nhạy cảm - chúng ta không thể quên đi quá khứ, nhưng chúng ta nên hướng tầm nhìn đến tương lai".

"Nếu như Mỹ từ bỏ sự thù địch và thể hiện thiện chí thì quan hệ song phương sẽ thay đổi trong tương lai", ông Rouhani cho biết.

Ông Rouhani cũng nói rằng, Iran và Mỹ có thể bắt đầu bằng việc trao đổi tù nhân.

Cũng theo lời Tổng thống Rouhani, đối với Syria, trước tiên phải tiêu diệt những kẻ khủng bố rồi sau đó mới có thể bàn luận về tương lai của nước này.

Theo Infonet
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Iran: Khẩu hiệu "Cái chết cho Mỹ" không nhằm vào người dân Mỹ tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật