Báo Công lý
Thứ Tư, 15/7/2020

Tổng giám đốc VTV được Pháp trao Huân chương Quốc công

11/6/2014 09:39 UTC+7
Ngày 10.6, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Jean-Noël Poirier, đã trao cho ông Trần Bình Minh, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Huân chương Quốc công, một trong những huân chương cao quý của Cộng hòa Pháp.

Thông qua việc trao huân chương này, nước Pháp mong muốn ghi nhận những đóng góp của ông Trần Bình Mình cho đất nước và cho mối quan hệ giữa Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực nghe nhìn.

Ông Trần Bình Minh đã phát triển và tăng cường mối liên hệ giữa Pháp và Đài Truyền hình Việt Nam, đặc biệt là thông qua các hoạt động đào tào, phối hợp với Canal France International, Cơ quan hợp tác nghe nhìn Pháp.

Tổng giám đốc VTV được Pháp trao Huân chương Quốc công

Ông Trần Bình Minh tại buổi lễ

Năm 2013, cam kết của hai phía - được triển khai cụ thể qua các khóa đào tạo - đã mang lại thành quả cho kênh VTV6 dành cho giới trẻ, với việc tăng lượng khán giả cho các chương trình mới, đặc biệt là các chương trình mang tính tương tác.

VTV là đối tác của chùm kênh vệ tinh K+, kết quả thành công của mối quan hệ đối tác độc đáo giữa VTV và kênh truyền hình Pháp Canal +.

Trong bài phát biểu đáp lễ của mình, ông Trần Bình Minh nói, VTV và Canal + không chỉ là sự hợp tác giữa hai đơn vị, mà là hợp tác giữa chính phủ Pháp và chính phủ Việt Nam. Dù có khó khăn, nhưng bằng sự chung thủy và niềm tin, sản phẩm hợp tác này đã đạt được những thành công đáng ghi nhận cho đến thời điểm hiện nay.

Huân chương quốc công là một huân chương của Cộng hòa Pháp được Tướng Charles de Gaulle thành lập năm 1963 để tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, quân sự hoặc dân sự, cho nước Pháp.

Theo Laodong.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Tổng giám đốc VTV được Pháp trao Huân chương Quốc công tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật