Báo Công lý
Thứ Năm, 20/2/2020

Tin tức thế giới 24 giờ: Tổng thống Nga Putin bỏ họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc

31/8/2016 06:22 UTC+7
(Công lý) - Tổng thống Nga Putin bỏ họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc; Tổng thống Mỹ cam kết thông qua TPP;...là những tin tức thế giới đáng chú ý 24h.

Tổng thống Nga Putin bỏ họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc

Tin tức thế giới 24 giờ: Tổng thống Nga Putin bỏ họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc năm ngoái

Phiên họp thứ 71 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) trong tháng 9 tới sẽ không có sự tham gia của Tổng thống Nga Vladimir Putin
Thay vào đó, Tổng thống Nga dự định sẽ cử Ngoại trưởng Sergey Lavrov thay thế ông phát biểu tại Đại hội.

Từ ngày 20-26/9, các nhà lãnh đạo và ngoại giao trên khắp thế giới sẽ tập trung tại Liên Hợp Quốc ở New York để họp bàn. Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Pháp Francois Hollande, và Thủ tướng Anh Theresa May cũng sẽ có bài diễn văn trong ngày họp đầu tiên. Tổng thống tạm quyền Brazil Michel Temer, cũng được dự kiến có một bài phát biểu tại sự kiện lần này.

Hiện chưa rõ lý do vì sao ông Putin đã quyết định không tham dự  Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần này.

Tổng thống Mỹ cam kết thông qua TPP

Tin tức thế giới 24 giờ: Tổng thống Nga Putin bỏ họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest vừa tuyên bố, trước khi nhiệm kỳ của Tổng thống Obama kết thúc cuối năm nay, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)  có thể đảm bảo thông qua.

“Một cuộc thăm dò mới đây của NBC cho thấy, có sự ủng hộ rộng rãi trong nội bộ đảng Dân chủ và Cộng hòa đối với thỏa thuận thương mại này. Đang có một hướng đi rõ ràng cho việc thông qua TPP”- ông Josh Earnest, phát ngôn viên Nhà Trắng, cho biết.

Bộ trưởng Ấn Độ khuyên du khách không mặc váy ngắn

Ngày 28/8, Bộ trưởng Du lịch Ấn Độ Mahesh Sharma khuyên “để giữ an toàn cho bản thân, du khách nữ không nên mặc đầm, váy ngắn và đi bộ một mình ban đêm”. Ngoài ra, ông Mahesh Sharma còn khuyên phụ nữ nên chụp lại biển số trước khi lên chiếc xe nào đó.

Ấn Độ là một quốc gia thường xuyên xảy ra nạn cưỡng hiếp.

Bắt giữ một trùm vũ khí ở Vladivostok

Tin tức thế giới 24 giờ: Tổng thống Nga Putin bỏ họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc

An ninh Nga bắt giữ một trùm vũ khí ở Vladivostok

Cơ quan an ninh FSB  liên bang Nga thông báo, một nhân vật chuyên tổ chức kinh doanh phi pháp vũ khí cùng sáu thành viên của băng tội phạm đã bị cơ quan này bắt giữ vào tháng 8 vừa qua tại thành phố Vladivostok

Trong các cuộc truy quét, lực lượng an ninh đã phát hiện được 27 khẩu súng, lựu đạn, ống giảm thanh, cùng số lượng lớn đạn các cỡ.
Các nhân viên của FSB đã phát hiện xưởng có máy phay, thiết bị thợ nguội, sơ đồ và bản vẽ vũ khí được chế tác.
Theo các nhà điều tra, vũ khí chế tác đã được thành viên của băng này bán lại cho các nhóm tội phạm trong vùng Primorye.

FBI phát hiện cơ sở dữ liệu cử tri bầu cử Mỹ bị xâm nhập

Trong những tuần qua, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phát hiện các vụ xâm nhập cơ sở dữ liệu đăng ký cử tri của hai bang Illinois và Arizona của Mỹ.

Hiện giới chức tình báo Mỹ ngày càng lo ngại khả năng tin tặc có thể âm mưu gây rối loạn cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Nhà chức trách Mỹ đã phải  tăng cường đảm bảo an ninh máy tính tại các bang trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới. 

Nhật Vũ

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật