Báo Công lý
Thứ Tư, 01/4/2020

Tim – chú voi có bộ ngà lớn nhất châu Phi qua đời ở tuổi 50

07/2/2020 20:50 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, theo thông tin từ Cơ quan bảo tồn động vật hoang dã Kenya (KWS), chú voi nổi tiếng Tim đã qua đời ở tuổi 50 ở phía đông nam Kenya.

Được biết, Tim là một trong những con voi cuối cùng ở Châu Phi có bộ ngà lớn, sinh sống ở miền nam Kenya.  Tim sống ở Công viên Quốc gia Amboseli đã chết vào sáng sớm hôm thứ ba.

Tim – chú voi có bộ ngà lớn nhất châu Phi qua đời ở tuổi 50

Ảnh minh họa.

Theo ông Paul Udoto - người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Động vật hoang dã cho biết: “Thân thể của chú voi đang trên đường đưa đến Bảo tàng Quốc gia Kenya ở Nairobi, nơi một nhà phân loại sẽ chuẩn bị để bảo quản nó cho mục đích giáo dục và triển lãm”,

Theo cổng thông tin Nairobi News, cái chết của chú voi nổi tiếng với mỗi chiếc ngà nặng 45,4 kg, xảy ra vì lý do tự nhiên.

Những chiếc ngà lớn của Tim khiến nó trở thành mục tiêu của những kẻ săn trộm. Năm 2016, chú voi đã bị thương nặng, theo như thông cáo báo chí, nó đã bị đánh vào đầu bằng một hòn đá lớn, tai bị đâm bằng giáo và vai bị chóp nhọn đâm vào.

 

Mai Anh (Ria.ru)
Bạn đang đọc bài viết Tim – chú voi có bộ ngà lớn nhất châu Phi qua đời ở tuổi 50 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật