Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế Anh nhiễm virus SARS-CoV-2

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
27/3/2020 20:48 UTC+7
(Công lý) - Bộ trưởng Y tế Anh Mattt Hancock dương tính nCoV, ngay sau khi Thủ tướng Boris Johnson xác nhận nhiễm bệnh.

Ngày 27/3, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock xác nhận ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Bộ trưởng Hancock cho biết ông chỉ có những triệu chứng nhẹ và đang tự cách ly tại nhà.

Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế Anh nhiễm virus SARS-CoV-2

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock 

Trước đó, Thủ tướng Boris Johnson cho biết ông đã mắc Covid-19 và hiện đang cách ly tại nhà. Cả Thủ tướng Johnson và Bộ trưởng Hancock đều thông báo họ chỉ tự cách ly trong 7 ngày, thay vì 14 ngày như bình thường.

Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế Anh nhiễm virus SARS-CoV-2

Thủ tướng Anh Boris Johnson 

Thủ tướng Boris Johnson cũng đã tự đăng tải một đoạn video lên Twitter trong đó nói rằng mình đã xuất hiện các triệu chứng nhẹ trong vòng 24 giờ qua và tự cách ly, song sẽ điều hành đất nước thông qua họp trực tuyến. Ông cũng kêu gọi nước Anh đoàn kết để chống lại đại dịch Covid-19.

Trong khi đó, Điện Buckingham cho biết sức khỏe của Nữ hoàng Anh Elizabeth II vẫn đang diễn biến bình thường. Trước đó vào hôm 11/3, bà đã tiếp xúc với Thủ tướng Johnson.

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế Anh nhiễm virus SARS-CoV-2 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật