Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Thời trang phương Tây đang dần ảnh hưởng tới Triều Tiên

04/9/2015 14:55 UTC+7
(Công lý) - Thời gian gần đây, nhiều hoạt động của Triều Tiên cho thấy, phong cách ăn mặc và âm nhạc nước này đang dần bị ảnh hưởng bởi văn hóa phương Tây.

Thời trang phương Tây đang dần ảnh hưởng tới Triều Tiên

Nhóm nhạc Moranbong ăn mặc hiện đại hơn trong những buổi hòa nhạc gần đây

Trong một video mới được phát hành, những cô gái Triều Tiên cầm cây đàn violon, mặc váy đen bó sát, ngắn trên đầu gối, đi giày cao gót đang biểu diễn dưới ánh đèn rực rỡ của sân khấu. Những cô gái ở độ tuổi đôi mươi với mái tóc hiện đại đang say sưa biểu diễn những bản nhạc hiện đại cho các quan khách, trước tiếng vỗ tay cổ vũ của khan giả.

Họ thuộc nhóm nhạc Moranbong, được lãnh đạo Kim Jong-Un lựa chọn vào năm 2012.

Trước đây, trang phục của những cô gái này thường là quần áo thể thao hoặc quần áo quân đội, váy xếp li, màu trắng hoặc màu oliu, đi bốt cao tới trên đầu gối. Họ thường hát những bài hát nhẹ nhàng như Our Father hay  We Think of the Marshal Day and Night.

Thời trang phương Tây đang dần ảnh hưởng tới Triều Tiên

Những cô gái trong nhóm Moranbong do ông Kim lựa chọn thường phải mặc quần áo chỉnh tề trong màu oliu hoặc trắng

Trước đó, ông Kim cũng đã trực tiếp lựa chọn và quyết định thay đổi trang phục cho các tiếp viên hàng không thuộc hãng hàng không duy nhất nước này - hãng Air Koryo.

Ông đã chọn bộ trang phục màu xanh đậm, váy ngắn hơn và trông gợi cảm hơn để thay thế cho trang phục nghiêm túc từ thời Liên Xô cũ.

Trong những bức ảnh mới đây nhất của ông Kim và vợ ông, Ri Sol Ju cũng cho thấy, phong cách ăn mặc của bà Ri Sol Ju có nhiều thay đổi. Bà mặc quần áo năng động kèm túi xách thời trang.

Thời trang phương Tây đang dần ảnh hưởng tới Triều Tiên

Đồng phục mới của các tiếp viên hàng không hãng hàng không Air Koryo, Triều Tiên

Theo giáo sư Yoo Ho Yeol, một người chuyên nghiên cứu về Triều Tiên thuộc Đại học Hàn Quốc, đây thực sự là những biến chuyển mới mẻ trong tư tưởng của ông Kim Jong-Un. Nó cho thấy, ảnh hưởng phương Tây trong văn hóa của CHDCND Triều Tiên, đặc biệt trong thời trang và âm nhạc.

Cũng theo phân tích của ông Yoo, đây là những thay đổi tích cực từ vị lãnh đạo trẻ này, nó mang tính cách mạng và củng cố danh tiếng của ông Kim với dân chúng Triều Tiên.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Thời trang phương Tây đang dần ảnh hưởng tới Triều Tiên tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật