Báo Công lý
Thứ Hai, 06/7/2020

Thảm họa máy bay tại Pháp: Gia đình nạn nhân phản đối mức đền bù

19/7/2015 18:34 UTC+7
Hãng tin Reuters hôm 18-07 cho biết, một số người thân của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay Germanwings hồi tháng ba vừa từ chối lời đề nghị 25.000 euro mà Germangwings bồi thường cho những mất mát của họ.

Elmar Giemulla, luật sư đại diện cho một số nạn nhân người Đức, nói hôm 18-07 rằng ông đã thông báo cho hãng Germanwings hồi đầu tuần này rằng lời đề nghị của họ là không đủ. Ông cho biết thêm một số tiền sáu chữ số sẽ là sự đền bù thỏa đáng. Tuy nhiên Germanwings đã không đưa ra bình luận nào sau đó.

Lời đề 25.000 euro là số tiền đền bù thêm vào khoảng tiền 50.000 euro mà được chi trả trước đó để hỗ trợ tài chính trực tiếp cho người thân các nạn nhân.

Germanwings cho biết khoản đền bù lần này là dành cho các bậc cha mẹ, vợ hoặc chồng , đối tác và con cái của các nạn nhân. Họ không cần các lý do nào để họ phải đền bù như thế, đây coi như là một phần bù đắp thêm của họ.

Người thân các nạn nhân trong vụ rơi máy bay Germanwings hồi tháng 3 (ảnh: channelnewsasia)

Germangwings cũng nói rằng người thân các nạn nhân sống ở Đức cũng có thể yêu cầu thêm 10.000 euro bồi thường cho bất kỳ vấn đề sức khỏe nào mà không cần phải cung cấp bằng chứng chính thức để đòi hỏi.

Gia đình của các nạn nhân vẫn có quyền thực hiện các tuyên bố thêm cho chi phí tài chính khác, chẳng hạn như chi phí chôn cất hoặc lương hưu bị mất, mặc dù những đòi hỏi này sẽ yêu cầu những người đòi hỏi đưa ra bằng chứng về thiệt hại phát sinh mà họ phải được đền bù.

Được biết hồi tháng 3-2015, cơ phó Andreas Lubitz đã khóa buồng lái, nhốt thuyền trưởng ở ngoài trong chuyến bay 4U9525 của Germanwings bay từ Barcelona đến Duesseldorf và cố ý đâm chiếc máy bay vào một vùng núi tại Pháp, giết chết tất cả 150 người trên máy bay lúc đó. Germangwings sau đó đã đền bù các khoản mất mát cho người thân các nạn nhân này.

Theo Phapluattp.vn
Bạn đang đọc bài viết Thảm họa máy bay tại Pháp: Gia đình nạn nhân phản đối mức đền bù tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật