Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Tàu ngầm Triều Tiên biến mất khỏi hệ thống radar của Hàn Quốc

23/8/2015 21:19 UTC+7
(Công lý) - Triều Tiên đã triển khai hàng chục tàu ngầm cũng như tăng cường lực lượng pháo binh dọc khu vực biên giới. Động thái này diễn ra trong lúc hai miền Triều Tiên đang tiến hành cuộc đàm phán cấp cao thứ hai tại làng đình chiến Panmunjom.

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin cho biết, gần 70%, tức khoảng 50 trong số 70 tàu ngầm của Triều Tiên đã rời các căn cứ quân sự ở khu vực ven biển phía Đông và Tây, biến mất khỏi hệ thống radar quân sự của Hàn Quốc.

Nguồn tin cho biết thêm, động thái di dời số lượng lớn tàu ngầm như vậy “chưa từng có trong tiền lệ”. Con số này lớn gấp 10 lần bình thường và cũng là mức cao nhất kể từ khi Chiến tranh Triều Tiên kết thúc năm 1953. Theo quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Triều Tiên đã tăng gấp đôi số lượng pháo binh ở khu vực tiền tuyến.

Tàu ngầm Triều Tiên biến mất khỏi hệ thống radar của Hàn Quốc

Một tàu ngầm của Đơn vị Hải quân 167, thuộc Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA). Ảnh: KCNA.

Trong phản ứng của mình, quân đội Hàn Quốc coi động thái trên của đội tàu ngầm Triều Tiên là một trong những dấu hiệu chính của gây hấn từ Bình Nhưỡng. Seoul cũng đã tăng cường nỗ lực để ngăn chặn tàu ngầm Triều Tiên như triển khai các máy bay tuần tra và tàu khu trục.

Dẫn nguồn tin Văn phòng Tổng thống nước này cho biết chiều 23/8, hai miền Triều Tiên đã nối lại cuộc hội đàm cấp cao nhằm tháo ngòi tình trạng căng thẳng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên.

Tham gia cuộc hội đàm có Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Kwan-jin, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị quân đội Triều Tiên Hwang Pyong-so, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Hong Yong-pyo và quan chức hàng đầu của Triều Tiên phụ trách vấn đề Hàn Quốc Kim Yang-gon.

Các quan chức này đã hội đàm trong suốt 10 giờ đồng hồ bắt đầu từ chiều 22/8 đến sáng 23/8 để thảo luận cách giải quyết tình hình căng thẳng và cải thiện mối quan hệ liên Triều. Cuộc hội đàm chưa đạt được bước đột phá nào và hai bên đã nhất trí gặp lại vào chiều 23/8 để có thời gian xem xét lập trường của nhau.

TG
Bạn đang đọc bài viết Tàu ngầm Triều Tiên biến mất khỏi hệ thống radar của Hàn Quốc tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật