Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/1/2020

Tàu hỏa lao vào đám đông ở Ấn Độ, hơn 60 người chết

20/10/2018 07:58 UTC+7
Một lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ bỗng chốc trở thành thảm kịch sau khi một đoàn tàu chở khách lao vào đám đông tham gia lễ hội, khiến hơn 60 người thiệt mạng tối 19/10.

Tàu hỏa lao vào đám đông ở Ấn Độ, hơn 60 người chết


Các nạn nhân là những người đứng trên đường ray để xem lễ hội. (Ảnh: EPA)

Các nạn nhân là những người đứng trên đường ray để xem lễ hội. (Ảnh: EPA)

BBC dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết, vụ tai nạn xảy ra tối qua tại khu vực lễ hội gần Amritsar, bang Punjab, miền bắc Ấn Độ, gần biên giới Pakistan. Vụ việc khiến hơn 60 người thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương. Nhiều người lo ngại, con số thương vong có thể còn tăng tiếp.

Nạn nhân là những người dân địa phương đứng trên đường ray để xem lễ hội Dusshera - một lễ hội Hindu. Họ không nghe thấy tiếng tàu hỏa khi nó tiến lại gần bởi lúc đó họ đang xem bắn pháo hoa và đốt cháy hình nộm. Trong số những người thiệt mạng có cả trẻ em.


Con số thương vong có thể còn tăng tiếp. (Ảnh: EPA)

Con số thương vong có thể còn tăng tiếp. (Ảnh: EPA)

Một số nguồn tin nói rằng, ban tổ chức đã nhắc nhở người dân tránh xa nơi bắn pháo hoa, trong khi đó một số nguồn tin nói rằng những người tham dự lễ hội đã chạy về phía đường ray vì họ sợ các hình nộm đốt cháy có thể bị sập xuống bất cứ lúc nào.

Các nhân chứng cho biết, nhiều người đứng trên đường ray mải mê ghi hình lễ hội bằng điện thoại và không nhận thấy đoàn tàu đang lao đến với tốc độ cao.

Cảnh sát cho biết, tiếng pháo hoa và tiếng ồn ào của đám đông có thể đã khiến các nạn nhân không nghe thấy tiếng tàu hỏa. Đoàn tàu lao vào đám đông khi đó đang di chuyển từ Jalandhar đến Amritsar.

Thủ hiến bang Punjab, ông Amarinder Singh, mô tả vụ việc là một "thảm kịch" và cho biết đã chỉ đạo các lực lượng chức năng hỗ trợ tốt nhất có thể cho các nạn nhân, đồng thời tiến hành điều tra toàn diện vụ việc.


Ảnh: BBC

Ảnh: BBC

Minh Phương

Theo BBC

Theo dantri
Bạn đang đọc bài viết Tàu hỏa lao vào đám đông ở Ấn Độ, hơn 60 người chết tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật