Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Sri Lanka: Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở đất

31/10/2014 13:52 UTC+7
(Công lý) - Vụ sạt lở đất sáng thứ Tư (29/10) đã chôn sống hàng trăm người tại nông trường trồng chè, gần thị trấn Haldummulla, Sri Lanka cách thủ đô Colombo khoảng 200 km (120 dặm) về phía Đông. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong đống bùn đất.

Sri Lanka: Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở đất

Khu vực xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng

Năm máy xúc và khoảng 500 nhân viên quân đội được huy động tham gia hoạt động cứu nạn từ lúc sáng sớm, nhằm nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân gặp nạn.

Các quan chức cho biết, rất ít cơ hội tìm được người sống sót và cũng không biết rõ có bao nhiêu người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Sri Lanka: Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở đất

Các nhân viên tìm kiếm cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân

Bộ trưởng quản lý thiên tai Sri Lanka, Mahinda Amaraweera cho biết, số nạn nhân có thể lên tới gần 100 người. Những khu vực xung quanh nông trường chè cũng bị đặt ở mức cảnh báo vì nhiều trận mưa lớn liên tiếp xảy ra. Hơn 300 người sống sót được đưa vào trú ngụ tại hai ngôi trường gần đó ngay trong ngày 29/10.

Sri Lanka: Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở đất

Có khoảng gần 100 người mắc kẹt trong đống đổ nát, cơ hội sống sót rất thấp

Một nhân chứng cho AFP biết, có một tiếng nổ lớn như tiếng sấm khi một phần sườn núi sụp xuống nông trường. Những ngôi nhà bị đất đá vùi lấp chỉ còn có thể nhìn thấy mái.

Nhiều phần của một số tuyến quốc lộ bị cuốn trôi. Trung tâm quản lý thiên tai đã ban hành cảnh báo những vụ lở đất đá có thể xảy ra vào cuối tuần này tại nhiều khu vực lân cận.

Trong tháng 6, một cơn mưa gió mùa lớn đã gây sạt lở đất đá ở Sri Lanka khiến ít nhất 22 người chết, hàng ngàn người mất nhà ở.

Những cơn mưa gió mùa được gây ra bởi gió ở Ấn Độ Dương và Nam Á ,thường mang đến mưa lớn ở nhiều khu vực và tác động mạnh đến hệ sinh thái địa phương.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Sri Lanka: Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật