Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Quân đội Triều Tiên đe dọa phá hủy hệ thống loa phóng thanh của Hàn Quốc

15/8/2015 16:59 UTC+7
(Công lý) - Thông tin trên được Quân đội Nhân dân Triều Tiên đưa ra trong một bản tuyên bố phát đi ngày hôm nay (15/8), hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết.

Quân đội Triều Tiên đe dọa phá hủy hệ thống loa phóng thanh của Hàn Quốc

Quân đội Triều Tiên đe dọa phá hủy hệ thống loa phóng thanh của Hàn Quốc

CHDCND Triều Tiên (DPRK) sẽ phá hủy các hệ thống loa phóng thanh của Hàn Quốc được đặt gần khu vực phi quân sự (DMZ) phân chia hai miền, nếu Seoul vẫn tiếp tục phát các chương trình chống phá Bình Nhưỡng.

Thông tin trên được Quân đội Nhân dân Triều Tiên đưa ra trong một bản tuyên bố phát đi ngày hôm nay (15/8), hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết. Trong tuyên bố này, Bình Nhưỡng cũng cảnh cáo Seoul ngừng sử dụng các đòn chiến tranh tâm lý.  

 “Ngay tức khắc, các hoạt động quân sự tổng lực sẽ được tiến hành nhằm phá hủy tất cả các phương tiện chiến tranh tâm lý chống lại Miền Bắc, nếu như yêu cầu của chúng tôi (Triều Tiên) bị phớt lờ”, KCNA trích dẫn tuyên bố của quân đội Bình Nhưỡng.

Được biết, Seoul hiện đang sử dụng hệ thống loa phóng thanh để phát đi những thông điệp tuyên truyền dọc các khu vực biên giới với Triều Tiên.

Những “đòn chiến tranh tâm lý” này đã được dừng lại khoảng một thập kỷ nay. Thế nhưng, vào ngày 10/8 vừa qua, chúng lại được khôi phục sau khi 2 binh sĩ Hàn Quốc bị thương do trúng mìn.

Phía Seoul buộc tội Bình Nhưỡng đã đặt mìn ở khu DMZ mặc dù việc này đã được hai bên kiểm soát. 

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Quân đội Triều Tiên đe dọa phá hủy hệ thống loa phóng thanh của Hàn Quốc tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật