Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Quân đội Nga gửi viện trợ y tế đến Ý theo lệnh của Tổng thống Putin

22/3/2020 15:53 UTC+7
(Công lý) - Bắt đầu từ hôm nay (22/3), quân đội Nga sẽ bắt đầu gửi trợ giúp y tế đến Ý để giúp nước này chiến đấu với dịch Covid-19 sau khi nhận được lệnh từ Tổng thống Vladimir Putin - Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Quân đội Nga gửi viện trợ y tế đến Ý theo lệnh của Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ý Giuseppe Conte tham dự một cuộc họp báo chung ở Rome, Ý

Điện Kremlin cho biết, hôm qua (21/3), trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Putin và Thủ tướng Ý Giuseppe Conte, nhà lãnh đạo Nga đã đề nghị hỗ trợ và giúp đỡ dưới hình thức hỗ trợ phương tiện khử trùng di động và gửi các chuyên gia để giúp đỡ những khu vực bị ảnh hưởng tồi tệ nhất của Ý.

Ý đã ghi nhận con số nhảy vọt các tử vong do coronavirus gần 800 trong vòng 1 ngày, khiến số người tử vong của Ý lên tới gần 5.000 người - cao hơn nhiều so với Trung Quốc.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, bắt đầu từ Chủ nhật, các máy bay vận tải quân sự sẽ chuyển 8 lữ đoàn di động gồm quân y, phương tiện khử trùng đặc biệt và các thiết bị y tế khác đến Ý.

Bản thân Nga đã báo cáo 306 trường hợp nhiễm virus corona, hầu hết trong số họ ở Moscow và một trường hợp tử vong liên quan đến coronavirus.

Trâm Anh (theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Quân đội Nga gửi viện trợ y tế đến Ý theo lệnh của Tổng thống Putin tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật