Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Quan chức Hàn Quốc - Triều Tiên gặp nhau nhằm giảm căng thẳng

22/8/2015 21:01 UTC+7
(Công lý) - Các quan chức cấp cao hai miền Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí gặp nhau trong ngày 22/8 nhằm ngăn chặn căng thẳng tiếp tục leo thang.

Quan chức Hàn Quốc - Triều Tiên gặp nhau nhằm giảm căng thẳng

Phó Chánh văn phòng Tổng thống Hàn Quốc phụ trách an ninh Kim Kyou-hyun trong cuộc họp báo thông báo về cuộc gặp giữa hai nước. Ảnh: Yonhap

Tân Hoa xã dẫn thông báo trên, cho biết Cố vấn an ninh của Tổng thống Hàn Quốc Kim Kwan-jin và Bộ trưởng Thống nhất Hong Yong-pyo đã gặp những người đồng cấp của Triều Tiên vào 18h chiều 22/8 (16 giờ Hà Nội) tại làng đình chiến Panmunjom.

Hãng AFP cho biết đại diện cho phía Triều Tiên là quan chức quân sự cấp cao Hwang Pyong-So và Bí thư đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-Gon , người phụ trách các vấn đề quan hệ với Hàn Quốc.

Thỏa thuận này đạt được ngay trước thời hạn chót mà Triều Tiên đặt ra để Hàn Quốc chấm dứt hoạt động phát loa tuyên truyền chống Bình Nhưỡng qua biên giới, là 17 giờ địa phương (15h30' giờ Hà Nội) ngày 22/8.

PV
Bạn đang đọc bài viết Quan chức Hàn Quốc - Triều Tiên gặp nhau nhằm giảm căng thẳng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật