Báo Công lý
Thứ Ba, 02/6/2020

Phát hiện xác sinh vật bí ẩn dạt vào bờ biển Nga

01/7/2015 16:39 UTC+7
Xác một sinh vật biển khổng lồ với mỏ giống như chim và lông trên cơ thể được phát hiện trôi dạt vào bờ biển vùng Viễn Đông, Nga.

Theo trang tin Siberian Times sinh xác sinh vật lạ đầy máu bị xé nát để lộ hết cả xương được phát hiện trên bờ biển gần sân bay Shakhtersk trên đảo Sakhalin của Nga, xác sinh vật lạ. Nó dường như có một lớp lông bao phủ trên cơ thể và mỏ như chim. Các nhà sinh vật học vẫn chưa thể xác định xác nó là sinh vật gì.

Phát hiện xác sinh vật bí ẩn dạt vào bờ biển Nga

Xác một sinh vật biển khổng lồ với mỏ giống như chim và lông trên cơ thể trôi dạt vào bờ biển vùng Viễn Đông, Nga

Mặc dù vậy, Phó phòng Dự báo tại Trung tâm nghiên cứu Thủy sản và Hải dương học Sakhalin, ông Nikolay Kim tin rằng sinh vật lạ thuộc “một loài cá heo khổng lồ”.

“Dựa trên những đặc điểm của da, nó có thể là một loài cực hiếm”, ông Nikolay Kim cho biết. “Nó có thể được một dòng hải lưu ấm đưa tới vùng biển quanh đảo Sakhalin và tử vong khi bơi vào vùng nước lạnh. Tôi có thể tự tin khẳng định đây là một loài cá heo. Mặc dù vậy, điều bất thường là cơ thể nó có lông, trong khi cá heo không có lông”.

Hình ảnh của xác sinh vật lạ trôi dạt vào bờ biển Nga đã gây một cuộc tranh cãi trên xã hội nước này. Một người phỏng đoán: “Nó trông như một quái vật đột biến gen”.

Phát hiện xác sinh vật bí ẩn dạt vào bờ biển Nga

Các nhà sinh vật học chưa để xác định được nguồn gốc của sinh vật bí ẩn này

Một số người khác cho rằng nó là một con cá heo sông Hằng thường được tìm thấy trong các vùng nước ngọt của Ấn Độ, Pakistan, Nepal và Bangladesh. Tuy nhiên, loài cá heo sông Hằng không có lông và chỉ phát triển dài tối đa 2,4 m, nhỏ hơn rất nhiều so với xác sinh vật trôi dạt vào bờ biển Nga.

Có khoảng 40 loài cá heo trên thế giới và loài lớn nhất là cá heo Orca, có thể phát triển dài tối đa 10m và thường được biết đến với tên cá heo sát thủ.

Theo Vietnamnet.vn
Bạn đang đọc bài viết Phát hiện xác sinh vật bí ẩn dạt vào bờ biển Nga tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật