Báo Công lý
Thứ Hai, 06/7/2020

Pháp muốn người dân của mình nghỉ hè ở nhà vào năm nay

26/5/2020 09:22 UTC+7
(Công lý) - Theo bà Elisabeth Borne - Bộ trưởng Môi trường, Chính phủ Pháp không muốn người dân của mình đi du lịch nước ngoài vào mùa hè năm nay và khuyến nghị họ nên nghỉ lễ ở Pháp.

 Đầu tháng này, Tổng thống Emmanuel Macron cho biết khả năng cao là người dân Pháp sẽ không thể thực hiện các chuyến đi nước ngoài lớn vào mùa hè năm nay và thậm chí việc di chuyển trong châu Âu có thể phải được hạn chế để giảm nguy cơ hồi sinh đại dịch Covid-19.

Pháp muốn người dân của mình nghỉ hè ở nhà vào năm nay

Ảnh minh họa. Nguồn Reuters.

Bộ trưởng Môi trường cũng cho biết vào tuần tới, chính phủ sẽ quyết định nới lỏng các quy tắc về du lịch nội địa của Pháp. Hiện nay, Pháp chỉ chỉ giới hạn việc di chuyển tối đa 100km tính từ nơi ở của người dân.

Cho đến bây giờ, các công viên ở Paris vẫn phải đóng cửa vì thủ đô của Pháp vẫn là một “điểm nóng” của virus.

Bà Anne Hidalgo - Thị trưởng Paris đã nhiều lần kêu gọi chính phủ mở lại các công viên vì người Paris chủ yếu sống trong các căn hộ không có vườn và họ có xu hướng tụ tập quanh các công viên đóng cửa, do đó, rất khó để tôn trọng các quy tắc giãn cách xã hội.

Thảo Vân (Theo The Star)
Bạn đang đọc bài viết Pháp muốn người dân của mình nghỉ hè ở nhà vào năm nay tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật