Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Pháp: Hàng chục ngàn người tuần hành lên án bạo lực gia đình

24/11/2019 14:23 UTC+7
(Công lý) - Hàng chục ngàn người đã xuống đường ở Paris và các thành phố khác của Pháp vào thứ Bảy để phản đối bạo lực gia đình, sau khi hơn 130 phụ nữ ở Pháp bị giết bởi chồng, người yêu hay chồng, người yêu cũ trong năm nay.

Pháp: Hàng chục ngàn người tuần hành lên án bạo lực gia đình

130 phụ nữ ở Pháp đã bị giết bởi chồng, người yêu hay chồng, người yêu cũ trong năm nay.

Ở Paris, các nhà hoạt động chủ yếu là nữ đã hô vang các khẩu hiệu liên án tình trạng bạo lực gia đình. Trên đường phố, người biểu tình giơ cao những tấm bảng màu tím mang tên của các nạn nhân nữ và những biểu ngữ phản đối nạn bạo hành gia đình. Màu tím là màu tượng trưng được sử dụng bởi phong trào quyền phụ nữ.

Tổng thống Emmanuel Macron bày tỏ sự ủng hộ sau khi cuộc tuần hành kết thúc.

Tôi hỗ trợ cho những phụ nữ đã từng trải qua bạo lực tình dục hoặc bạo lực dựa trên giới tính. Hãy tin tưởng vào tôi để tiếp tục huy động chính phủ và toàn bộ quốc gia trong sự nghiệp vĩ đại này, ông viết trên Twitter.

Pháp: Hàng chục ngàn người tuần hành lên án bạo lực gia đình

Người biểu tình giơ cao những tấm bảng màu tím mang tên của các nạn nhân nữ và những biểu ngữ phản đối nạn bạo hành gia đình.

Khoảng 35.000 người đã tham gia tuần hành ở Paris, cảnh sát cho biết. Tuy nhiên, Hiệp hội #NousToutes, đơn vị tổ chức các cuộc biểu tình, ước tính con số tham gia tuần hành cao hơn nhiều ở mức 100.000 tại Paris và 150.000 trên toàn nước Pháp.

Các cuộc biểu tình diễn ra hai ngày trước khi chính phủ chuẩn bị công bố kết quả điều tra về bạo lực gia đình.

Chính phủ cũng chuẩn bị công bố một loạt các biện pháp mới nhằm bảo vệ phụ nữ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Nội vụ và Bộ trưởng Bộ Bình đẳng giới cho biết trong một ý kiến ​​chung trên tờ Le Parisien vào thứ Bảy. Các Bộ trưởng viết: “Chúng ta có thể và chúng ta nên làm tốt hơn thế”.

Trong tuần vừa qua, một nhóm chuyên gia của Hội đồng Châu Âu về bạo lực gia đình (GREVIO) nói rằng Pháp cần cung cấp sự bảo vệ tốt hơn cho nạn nhân và con cái họ và thực hiện các biện pháp chống bạo lực hiệu quả hơn.

Các cuộc tuần hành khác cũng diễn ra tại các thành phố của Pháp như Lyon, Strasbourg, Bordeaux và Lille.

Trâm Anh (theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Pháp: Hàng chục ngàn người tuần hành lên án bạo lực gia đình tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật