Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Phần Lan bắt đầu xét nghiệm tìm kháng thể virus corona ngẫu nhiên

07/4/2020 19:04 UTC+7
(Công lý) - Các xét nghiệm ngẫu nhiên tìm kháng thể virus corona chủng mới trong dân số Phần Lan sẽ được bắt đầu ở khu vực xung quanh thủ đô Helsinki.

Phần Lan bắt đầu xét nghiệm tìm kháng thể virus corona ngẫu nhiên

Một y tá mặc đồ bảo hộ lấy mẫu máu của bệnh nhân có nghi mắc bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đại học Turku ở Turku, Phần Lan, ngày 3 tháng 4 năm 2020. 

Phần Lan sẽ bắt đầu theo dõi sự lây lan của virus corona chủng mới trong dân số của họ bằng các xét nghiệm kháng thể ngẫu nhiên - Cơ quan Y tế công cộng nước này hôm nay cho biết.

Các bệnh viện lớn sẽ gửi thư mời cho các công dân được chọn ngẫu nhiên ở mọi lứa tuổi để được xét nghiệm tìm kháng thể phát triển ở một bệnh nhân mắc Covid-19, bao gồm cả những người nhiễm virus mà không có bất kỳ triệu chứng nào.

Các kết quả sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho Chính phủ trong việc ra quyết định sử dụng biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 – một loại bệnh hô hấp do virus corona chủng mới gây ra.

Các xét nghiệm sẽ được bắt đầu ở khu vực xung quanh thủ đô Helsinki.

 

 

Trâm Anh (theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Phần Lan bắt đầu xét nghiệm tìm kháng thể virus corona ngẫu nhiên tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật