Peru: Xe bus lao xuống vách đá, ít nhất 24 người thiệt mạng

Bạch Dương| 29/01/2023 10:26

Ít nhất 24 người, trong đó có nhiều người Haiti, đã thiệt mạng sau khi một chiếc xe bus chở 60 hành khách lao xuống vách đá vào sáng sớm ngày 28/1 (giờ địa phương) tại vùng Piura, ở phía Bắc thủ đô Lima của Peru.

Peru: Xe bus lao xuống vách đá, ít nhất 24 người thiệt mạng

Ảnh do hãng tin GP Canal phát hành cho thấy một vụ tai nạn xe bus ở vùng Piura, phía Bắc thủ đô Lima, Peru, vào ngày 28 tháng 1 năm 2023.  

Reuters ngày 29/1 cho biết, Cơ quan quản lý vận tải đường bộ Peru (SUTRAN) đã xác nhận vụ tai nạn trong một tuyên bố, nhưng không cung cấp số người thiệt mạng hoặc bị thương.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy xe khách thuộc sở hữu của công ty Q'orianka Tours đang trên hành trình từ Lima đến Tumbes, giáp biên giới với Ecuador, nhưng lại đột ngột chuyển hướng tới một vùng sa mạc ở thị trấn Órganos khi còn cách điểm đến khoảng 260 km.

Theo SUTRAN, xe khách gặp tai nạn có đầy đủ giầy tờ và được phép cung cấp dịch vụ vận tải hành khách.

Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường cho biết hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ tai nạn xảy ra tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của Quỷ) này.

Viện Kiểm sát Peru cũng đang tiến hành xác minh danh tính của những người thương vong.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh số lượng người Haiti di cư tới Peru đang có xu hướng tăng.

Tai nạn đường bộ tương đối phổ biến ở Peru, do nhiều tài xế điều khiển phương tiện trên những con đường bấp bênh và không được đào tạo bài bản. Năm 2021, 29 người thiệt mạng khi một chiếc xe bus lao khỏi đường cao tốc ở vùng núi Andes.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Peru: Xe bus lao xuống vách đá, ít nhất 24 người thiệt mạng