Báo Công lý
Thứ Sáu, 07/8/2020

Ông Kim Jong-un tái xuất

02/5/2020 08:46 UTC+7
(Công lý) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự lễ khánh thành nhà máy phân bón ngày 1/5, đánh dấu lần đầu tiên ông xuất hiện trong 20 ngày.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, truyền thông Triều Tiên hôm 2/5 đã đưa tin về hoạt động mới nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, sau 20 ngày kể từ khi ông xuất hiện lần cuối trước công chúng.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới tham dự một lễ cắt băng khánh thành một nhà máy và những người có mặt tại sự kiện này đã chào đón nhiệt liệt ông.

Ông Kim Jong-un tái xuất

Kim Jong-un (thứ hai từ phải sang) thăm nhà máy phân bón Sunchon gần Bình Nhưỡng ngày 1/5. Ảnh: KCNA.

Đây là lần đầu tiên Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 11/4, thời điểm ông tham dự một cuộc họp của Bộ Chính trị.

Sau đó, có những đồn đoán xoay quanh tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo này khi ông hủy bỏ chuyến thăm thường niên đến Cung điện Mặt Trời hôm 15/4, nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Do đó, một số nguồn tin không xác thực đã suy đoán rằng ông Kim đang rơi vào "tình trạng nguy kịch" sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên các quan chức Hàn Quốc đã nhiều lần bác bỏ những lập luận trên và khẳng định họ không phát hiện động thái bất thường nào từ phía Triều Tiên.

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Ông Kim Jong-un tái xuất tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : kim jung un

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật