Báo Công lý
Chủ nhật, 26/1/2020

Nhiều trường hợp tử vong vì "virus lạ" tại Ai Cập

15/10/2015 08:24 UTC+7
(Công lý) - Ngày 14/10, Bộ Y tế Ai Cập đã ra thông báo xác nhận trường hợp thứ ba tử vong vì một loại "virus lạ" ở vùng Thượng Ai Cập.

Dẫn tuyên bố của người phát ngôn Bộ Y tế Ai Cập Khaled Megahed cho biết hiện các chuyên gia vẫn chưa xác định được căn cứ khoa học rõ ràng hay nguyên nhân của căn bệnh gây tử vong hoặc loại virus bí ẩn dẫn tới những trường hợp tử vong này. Triệu chứng của bệnh tương tự như bị sốt nhưng bệnh không thuyên giảm khi bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh.

Theo ông Megahed, nguồn nước máy cung cấp cho các làng có người nhiễm bệnh tử vong không phải là nguyên nhân bệnh vì các kết quả kiểm tra cho thấy "nước an toàn."

Bệnh nhân tử vong mới nhất là một cụ bà ở làng Dashlout (Đa-slút), cách thủ đô Cairo 310 km về phía Nam, qua đời ngày 14/10.

Để ngăn chặn căn bệnh này lây lan, 62 trường hợp mắc các triệu chứng tương tự tại làng Dashlout và hai làng lân cận khác đã được nhập viện. Hiện tại, cơ quan y tế Ai Cập đã tiến hành xét nghiệm và chờ đợi kết quả để tìm hiểu căn bệnh lạ này.

TG
Bạn đang đọc bài viết Nhiều trường hợp tử vong vì "virus lạ" tại Ai Cập tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật