Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Nhật Bản thử nghiệm thành công máy bay dân dụng

12/11/2015 21:08 UTC+7
(Công lý) - Ngày 11/11, Nhật Bản đã thử thành công loại máy bay phản lực dân dụng, có tên MRJ. Đây được coi là bước tiến lớn đối với ngành hàng không của Nhật Bản.

Chiếc máy bay dài 35m, với sải cánh 29 mét đã hạ cánh sau hơn 1 giờ 30 phút bay thử, mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào dưới sự chứng kiến của khoảng 100 nhà báo và 100 quan khách. Hai máy bay chiến đấu đã được cử bay kèm trong thời gian chiếc MRJ bay thử nghiệm.

 Nhật Bản thử nghiệm thành công máy bay dân dụng

Máy bay MRJ. Ảnh: Reuters

Dự án sản xuất máy bay MRJ được Tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries (MHI) nghiên cứu và phát triển từ gần một thập kỷ qua với nhiều lần thay đổi thiết kế. Ban đầu, MRJ được thiết kế dưới hai dạng có khoảng 70 và 90 ghế, trước khi đưa ra mô hình thứ ba có khoảng 100 chỗ.

Cho tới nay, Nhật Bản nhận khoảng 400 đơn đặt hàng và đợt chuyển giao thứ nhất loại máy bay này cho khách hàng là hãng ANA của Nhật Bản dự kiến vào mùa Xuân năm 2017.

Dự kiến sẽ có 5 nhà máy tại Nhật Bản tham gia vào quá trình sản xuất loại máy bay MRJ được trang bị loại động cơ mới "Turbofan" của Tập đoàn Pratt & Whitney của Mỹ. Mitshubishi Heavy Industries dự tính sẽ sản xuất mỗi tháng 10 máy bay này và mỗi máy bay có tới 1 triệu linh kiện phải lắp ráp.

TG
Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản thử nghiệm thành công máy bay dân dụng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật