Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Nga tìm thấy xác trực thăng mất tích sau 10 tháng

10/8/2015 08:23 UTC+7
(Công lý) - Tin tức từ các nhà điều tra Nga ngày 9/8 cho biết, chiếc trực thăng Mi-8 của hãng hàng không TuvaAvia, Nga bị mất tích hôm 10/10/2014 đã được tìm thấy sau 10 tháng ở một vùng đồi núi hẻo lánh.

Nga tìm thấy xác trực thăng mất tích sau 10 tháng

Trực thăng Mi-8 (ảnh minh họa)

Theo Japantimes, những nhân viên cứu hộ xác nhận, xác chiếc trực thăng Mi-8 của hãng hàng không TuvaAvia, Nga bị mất tích hôm 10/10/2014 đã được tìm thấy ở một khu vực đồi núi hẻo lánh.

Theo ông Dmitry Kryzh, phát ngôn viên Bộ Tình trạng khẩn cấp khu vực cho biết, chiếc trực thăng trên chở công nhân trở về từ một dự án thủy điện ở vùng Tuva thuộc Siberia, gần biên giới Mông Cổ. Nó đã bị đâm vào vào sườn núi trong điều kiện trời nhiều mây và tuyết đang rơi hôm 10/10 năm ngoái. Tuy nhiên, chiếc trực thăng nhanh chóng bị tuyết vùi lấp nên lực lượng tìm kiếm không thể nào tìm thấy nó, ông cho biết thêm.

"Đó là một vùng dốc rất đứng, với độ dốc khoảng 45 độ", ông Kryzh nói.

Mãi cho tới thứ 6 vừa qua, đống đổ nát đầu tiên của Mi-8 mới được máy bay quân sự phát hiện. Hiện tại, lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm hộp đen của máy bay, nhằm tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn. Nhiều khả năng, chiếc hộp đen đã bị rơi xuống chân núi, ông Kryzh nhận định.

Lúc gặp nạn, trên trực thăng có 14 người, gồm 11 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn. Tuy nhiên, lực lượng tìm kiếm mới tìm thấy thi thể của 10 người.

Vào năm 2013, xác một chiếc máy bay cỡ nhỏ cũng được tìm thấy tại một đầm lầy thuộc khu vực Urals, miền trung của nước Nga sau 11 tháng mất tích. Vụ tai nạn này cũng khiến toàn bộ 13 người trên máy bay thiệt mạng.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Nga tìm thấy xác trực thăng mất tích sau 10 tháng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật