Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Nga có kế hoạch giao hàng loạt máy bay không người lái tàng hình hạng nặng vào năm 2024

05/8/2020 10:43 UTC+7
(Công lý) - Theo báo cáo của Yuri Slyusar - chủ tịch Tập đoàn Máy bay United (UAC) với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 3/8, Không quân Nga dự kiến sẽ được bàn giao được lô máy bay không người lái tàng hình hạng nặng mới nhất đầu tiên vào năm 2024.

Chủ tịch UAC cho biết: “Chúng tôi đã nhận được nhiệm vụ tăng tốc thiết kế thử nghiệm và điều chỉnh tối đa lịch trình từ Bộ Quốc phòng để chuyển giao máy bay vào năm 2024. Chúng hiện tôi đang tích cực làm việc hoàn thành đúng tiến độ công việc.”

Nga có kế hoạch giao hàng loạt máy bay không người lái tàng hình hạng nặng vào năm 2024

Okhotnik và Su-57.

Máy bay không người lái tấn công Okhotnik mới nhất của Nga với thiết không có đuôi, sử dụng công nghệ tàng hình, thiết kế cánh bay và có trọng lượng cất cánh 20 tấn. Máy bay có động cơ phản lực và khả năng phát triển tốc độ khoảng 1.000 km/h.

Okhotnik được thiết kế lớp phủ chống radar và được trang bị các thiết bị cho quang điện tử, radar và các loại trinh sát khác.

Mô hình Okhotnik đã được công bố tại triển lãm quốc phòng Army 2019 vào cuối tháng 6.

Thảo Vân (Theo Defence Blog)
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật