Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Nga chặn đứng một âm mưu khủng bố

27/3/2020 20:41 UTC+7
(Công lý) - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã chặn đứng một âm mưu tấn công khủng bố ở Krasnodar, thành phố miền Nam nước này, Sputnik đưa tin.

Nga chặn đứng một âm mưu khủng bố

Ảnh minh họa: Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB)

Theo đó, các thành viên lực lượng thi hành công vụ đã bắt giữ một công dân Nga khoảng 26-27 tuổi.

Quá trình khám xét, lực lượng an ninh đã phát hiện trong xe người này một quả bom tự chế. Ngoài ra, trên điện thoại của đối tượng cũng thấy thư từ liên lạc với các thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (một tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga).

Hiện Cơ quan An ninh Liên bang Nga đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã chặn đứng một số âm mưu khủng bố.

Hồi tháng 1/2020, một cư dân của Crime đã bị bắt giữ trên bán đảo này. Được biết, khi bị bắt, người này đang định bố trí một kho chứa chất nổ theo chỉ thị của mật vụ Ukraine.

Tiếp đó, vào tháng 2/2020, Cơ quan An ninh Liên bang Nga tuyên bố đã chặn đứng thành công hai vụ tấn công khủng bố tại hai cơ sở giáo dục ở Kerch.

Sau đó, vào tháng 3/2020, các nhân viên của Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã vô hiệu hóa một kẻ khủng bố ở Bashkiria và ba chiến binh ở Kabardino-Balkaria.

Bạch Dương (Theo Sputnik)
Bạn đang đọc bài viết Nga chặn đứng một âm mưu khủng bố tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : nga /  khủng bố

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật