Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

New Zealand: Lo ngại giá cả tăng, 1.000 người biểu tình phản đối TPP

16/8/2015 17:47 UTC+7
Hơn 1.000 người tại New Zealand đã xuống đường biểu tình phản đối chính phủ tham gia đàm phán về thỏa thuận TPP

Người dân phản đối ở Auckland. (Nguồn: stuff.co.nz)

Khi cánh cửa đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ngày càng hẹp dần thì vào chiều 15/8, hơn 1.000 người tại New Zealand đã xuống đường biểu tình phản đối chính phủ tham gia đàm phán về thỏa thuận này.

Các cuộc biểu tình đồng loạt diễn ra tại thủ đô Wellington và 20 thành phố, thị trấn khác trên khắp New Zealand. Tại Wellington, dòng người tập trung biểu tình trước nhà Quốc hội với mục tiêu chuyển tải thông điệp gửi tới chính phủ nước này: “Bước khỏi cuộc đàm phán về TPP."

Những người biểu tình cho rằng một khi New Zealand tham gia ký kết TPP, giá dược phẩm ở nước này sẽ tăng, quyền lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài sẽ được nới lỏng, sản lượng sữa sẽ không gia tăng...

Chính phủ New Zealand đã tham gia đàm phán TPP được gần năm năm và coi đây là một phần quan trọng trong kế hoạch đa dạng hóa nền kinh tế của nước này.

Theo VIETNAM+
Bạn đang đọc bài viết New Zealand: Lo ngại giá cả tăng, 1.000 người biểu tình phản đối TPP tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật