Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

NASA tuyển tình nguyện viên chỉ cần nằm trên giường có ngay 430 triệu

30/3/2019 08:21 UTC+7
(Công lý) - Theo CNN, các nhà khoa học của NASA đang tìm kiếm một số nữ tình nguyện viên để tham gia nghiên cứu mới. Với nghiên cứu này các tình nguyện viên sẽ chỉ cần nằm yên 2 tháng là sẽ có ngay 18.522 USD (khoảng 430 triệu đồng).

Các nhà khoa học của NASA đang tiến hành một nghiên cứu theo dõi những ảnh hưởng của môi trường không trọng lực với cơ thể người. Bới khi ở ngoài vũ trụ, môi trường không trọng lực sẽ khiến cơ thể thay đổi.

Trung tâm hàng không vũ trụ Đức, được NASA và Cơ quan Vũ trụ châu Âu ủy quyền thực hiện nghiên cứu cho biết: Sự căng thẳng về thể chất trong không gian khiến cơ bắp và xương của phi hành gia bị tổn thương.

NASA tuyển tình nguyện viên chỉ cần nằm trên giường có ngay 430 triệu

NASA đang tuyển tình nguyện viên, nằm yên 2 tháng có ngay 430 triệu

Các tình nguyện viên tham gia chỉ cần nằm trên giường 60 ngày. Tất cả các hoạt động của ứng viên - bao gồm ăn, tắm và đi vệ sinh - phải được thực hiện trong khi nằm. Chiếc giường đặc biệt của họ sẽ nghiêng khoảng 6 độ, đầu hướng xuống dưới. Sẽ có một nhóm các chuyên gia dinh dưỡng để quản lý khẩu phần ăn, giúp ứng viên không bị tăng cân.

Nghiên cứu bao gồm hai vòng. Nhóm đầu tiên gồm 24 người tham gia thử nghiệm - 12 nam và 12 nữ - đã bắt đầu vào thứ ba. Vẫn chưa rõ có bao nhiêu người tham gia sẽ cần cho vòng tiếp theo, sẽ được tiến hành tại Viện Y học hàng không vũ trụ của Trung tâm hàng không vũ trụ Đức ở Cologne, Đức, từ tháng 9 đến tháng 12/2019.

Bằng cách mô phỏng hiệu ứng không trọng lực với nghỉ ngơi tại giường, các nhà khoa học hy vọng sẽ phát triển thành công những phương pháp chống lại tác hại của môi trường đặc thù này.

Trên thực tế, phi hành gia phải dành nhiều thời gian để tập luyện ngoài vũ trụ để đảm bảo điều kiện thể chất lý tưởng. Nghiên cứu này có thể giúp họ tiết kiệm thời gian cho những công việc quan trọng khác.

Các nhà khoa học đang tìm kiếm những phụ nữ khỏe mạnh, không hút thuốc trong độ tuổi từ 24 đến 55. Điều quan trọng nhất là phải biết nói tiếng Đức.

Tuyết Nhung
Bạn đang đọc bài viết NASA tuyển tình nguyện viên chỉ cần nằm trên giường có ngay 430 triệu tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật