Báo Công lý
Thứ Ba, 25/2/2020

Mỹ triển khai nhiều vũ khí hiện đại tới căn cứ không quân Iraq

06/1/2019 20:20 UTC+7
(Công lý) - Mỹ đã triển khai một lượng lớn các vũ khí hiện đại tới căn cứ không quân Ein al-Assad ở tỉnh al-Anbar của Iraq, FAR News đưa tin 5/1.

Mỹ triển khai nhiều vũ khí hiện đại tới căn cứ không quân Iraq

Căn cứ không quân Ein al-Assad. Ảnh: Reuters

Dẫn một số nguồn thạo tin, Hãng thông tấn FAR News của Iran cho biết, trước đó vài ngày, một lượng lớn xe quân sự của Mỹ đã di chuyển tới căn cứ Ein al-Assad; trong khi các binh sĩ được triển khai tới nhiều địa điểm khác nhau bằng máy bay.

Tuy nhiên, theo hãng tin al-Wa'e của Iraq, hiện chưa rõ lý do và thông tin chi tiết về số vũ khí hiện đại được vận chuyển tới căn cứ này.

Căn cứ không quân Ein al-Assad chính là địa điểm mà Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng phu nhân Malanie đã ghé thăm hôm 26/12/2018. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Trump đến một căn cứ của Mỹ tại Trung Đông trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Tại đây, Tổng thống Trump cho biết có thể sử dụng Iraq làm căn cứ tiến hành các vụ tấn công chống lại các tay súng thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nếu cần thiết.

Bạch Dương (Theo FAR News)
Bạn đang đọc bài viết Mỹ triển khai nhiều vũ khí hiện đại tới căn cứ không quân Iraq tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật