Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Mỹ kêu gọi các đồng minh tăng cường quân đội ở Syria

07/7/2019 21:54 UTC+7
(Công lý) - Mỹ đang kêu gọi Đức gửi bộ binh đến vùng đông bắc Syria để thay thế một phần quân đội Mỹ, Đại diện đặc biệt của Mỹ cho Syria James Jeffrey đã nói điều này với một tờ báo Đức.

Ông Jeffrey cho biết, ông đã thảo luận với chính phủ Đức về vấn đề này. “Đức đang suy nghĩ về những điều nó có thể làm. Đó có thể là sự hỗ trợ về bộ binh, dân sự, tài chính hoặc các loại hỗ trợ quân sự khác”, ông nói.

Mỹ kêu gọi các đồng minh tăng cường quân đội ở Syria

Ảnh minh họa.

Vào tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rút quân khỏi Syria. Ông Geoffrey nhấn mạnh, hiện tại Mỹ đang muốn tìm các đồng minh trong NATO sẵn sàng tiếp tục tham gia: "Chúng tôi hy vọng rằng Đức sẽ làm nhiều hơn thế".

Được biết, các đồng minh của Mỹ dự kiến sẽ triển khai hàng trăm binh sĩ ở phía đông bắc Syria.

Ông Jeffrey nói thêm rằng nhiệm vụ chính của quân Đồng minh ở Syria không phải là chiến đấu với những kẻ khủng bố vì quân đội địa phương có thể làm điều này.

Ông cho rằng, sự hiện diện quốc tế là cần thiết để cung cấp sự hỗ trợ từ trên không cho hậu cần, huấn luyện và kỹ thuật.

Theo ông, sự tham gia của Đức sẽ giúp đảm bảo sự ổn định ở Syria, tránh sự quay trở lại của các nhóm khủng bố.

Ông Jeffrey cũng cho biết các cuộc đàm phán về việc tham gia chiến đấu ở Syria đang được tiến hành với Thổ Nhĩ Kỳ.

"Chúng tôi đang đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ về việc tạo ra một khu vực an ninh ở khu vực này, một khu vực được bảo vệ bởi quân đội hai nước”- trích lời Đại diện Mỹ.


 

Đức Duy/Ria.ru
Bạn đang đọc bài viết Mỹ kêu gọi các đồng minh tăng cường quân đội ở Syria tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật