Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Mỹ điều máy bay chiến đấu hiện đại F-22 Raptor tới châu Âu

26/8/2015 10:53 UTC+7
(Công lý) - Ngày 25/8, không quân Mỹ thông báo, sẽ sớm điều động máy bay chiến đấu hiện đại nhất, F-22 Raptor tới châu Âu.

Bộ trưởng Không quân Mỹ Debrorah James  trong cuộc họp báo cho biết, việc triển khai máy bay F-22 lần đầu tiên này tại châu Âu là nhằm thể hiện cam kết của Mỹ với các đồng minh châu Âu trong bối cảnh “có nhiều lo ngại về các hành động của Nga ở Ukraine”.

Mỹ điều máy bay chiến đấu hiện đại F-22 Raptor tới châu Âu

Máy bay chiến đấu hiện đại F-22 Raptor.

Chức năng chủ yếu của việc triển khai máy bay F-22 là để tham gia các hoạt động huấn luyện chung với các đối tác quân sự châu Âu và các đồng minh Tổ chức hiệp ước Đại tây dương (NATO). Tuy nhiên, nữ Bộ trưởng không lực Mỹ không tiết lộ thời gian và địa điểm cụ thể triển khai máy bay F-22 Raptor. 

Việc triển khai các máy bay chiến đấu tối tân nhất được loan báo sau khi quân đội Mỹ, cả lục quân và lực lượng thủy quân lục chiến đều đã thực hiện chỉ thị của Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter đưa thêm xe tăng và xe bọc thép cùng các thiết bị chiến tranh hạng nặng khác tới các nước châu Âu.

Với giá 143 triệu USD, F-22 Raptor là máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 sử dụng công nghệ tàng hình hiện đại nhất và được mô tả là “có khả năng tác chiến không đối không hiệu quả nhất”. Loại máy bay này cũng có thể được trang bị bom để tiến hành các cuộc tấn công vào các mục tiêu dưới mặt đất, chiến tranh điện tử và trinh sát. F-22 Raptor được đưa vào hoạt động từ năm 2005, nhưng năm ngoái mới thực hiện các cuộc tấn công đầu tiên vào các mục tiêu của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Syria.

TG
Bạn đang đọc bài viết Mỹ điều máy bay chiến đấu hiện đại F-22 Raptor tới châu Âu tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật