Báo Công lý
Thứ Bảy, 28/3/2020

Mỹ: Cuộc chiến chống IS cần lực lượng trên bộ

10/11/2015 21:05 UTC+7
(Công lý) - Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah Lee James cho rằng, mặc dù chiến dịch không kích nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đạt được tiến triển trong việc làm suy yếu tổ chức thánh chiến này, song nỗ lực đó là chưa đủ nếu thiếu các lực lượng địa phương trên.

Phát biểu trước báo giới tại cuộc triển lãm hàng không quốc tế “Dubai Air Show” tổ chức ở Ấn Độ, bà James nói: "Không lực đóng vai trò hết sức quan trọng. Nó có thể giải quyết nhiều vấn đề song không phải là tất cả. Không lực không thể chiếm đóng và điều hết sức quan trọng là không thể kiểm soát lãnh thổ. Điều này cho thấy, chúng ta cần phải có binh sĩ trên bộ. Chúng ta thực sự cần tới bộ binh trong chiến dịch này". 

Mỹ: Cuộc chiến chống IS cần lực lượng trên bộ

Lính đặc nhiệm Mỹ được cho là sẽ tới Syria

Bà khẳng định "quân đội Iraq, Quân đội Syria Tự do và người Kurd" là những lực lượng hỗ trợ cuộc chiến chống IS. 

Động thái trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter nêu lên khả năng triển khai thêm lực lượng đặc nhiệm Mỹ tới Syria, nếu Washington có thể tìm thêm đối tác trong số các lực lượng sở tại trên bộ.

TN
Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Cuộc chiến chống IS cần lực lượng trên bộ tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật