Báo Công lý
Thứ Sáu, 02/10/2020

Mỹ: bắt giữ đối tượng đe dọa đánh bom tượng Nữ thần Tự do

20/8/2015 15:08 UTC+7
(Công lý) - Lực lượng an ninh Mỹ đã bắt giữ một người đàn ông tại bang Texas, Mỹ vào ngày 19/8, với cáo buộc đe dọa đánh bom Tượng Nữ thần Tự do.

Jason Smith (Giây-xơn Xmít), 42 tuổi đã gọi điện tới đường dây nóng trong ngày 24/4, tự xưng là một kẻ khủng bố có tên là "Abdul Yasin" và đang chuẩn bị cho nổ tung Tượng Nữ thần Tự do.

Mỹ: bắt giữ đối tượng đe dọa đánh bom tượng Nữ thần Tự do

Jason Smith. Ảnh: AP

Cơ quan chức năng đã ngay lập tức huy động cảnh sát cùng chó nghiệp vụ tới rà soát khu vực trên. Lực lượng rà phá bom mìn cũng được triển khai sau khi tìm thấy một kiện hàng khả nghi trong một tủ gửi đồ. Cảnh sát đã phải tiến hành sơ tán khẩn cấp 3.230 người tại khu vực và đóng cửa một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Mỹ trong ngày. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó kết luận đây chỉ là một vụ lừa đảo.

Điều tra cho thấy Smith bị khiếm thính và đã sử dụng một dịch vụ điện thoại đặc biệt để thực hiện cuộc gọi đe dọa tới đường dây nóng 911 của Mỹ. Theo các công tố viên, Smith bị bắt giữ tại Texas và sẽ bị xét xử tại một tòa án liên bang của bang. Tên này bị cáo buộc lừa đảo và cố tình cung cấp thông tin sai lệch cho cơ quan chức năng. Mức án tối đa dành cho các tội danh này là 5 năm tù giam.

Trước đó, vào các năm 2001 và 2006, Smith cũng đã 2 lần bị kết tội đe dọa đánh bom và gọi điện quấy rối các đường dây nóng khẩn cấp.

PV
Bạn đang đọc bài viết Mỹ: bắt giữ đối tượng đe dọa đánh bom tượng Nữ thần Tự do tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật