Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Moscow: Quan hệ Nga - Mỹ “đổ bể” nếu Washington viện trợ vũ khí cho Ukraine

06/2/2015 20:04 UTC+7
(Công lý) - Spunik dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, ông Alexander Lukashevich: Moscow “vô cùng quan ngại” khi phương Tây tiến hành các cuộc thảo luận về khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Hôm qua (05/02), Nga đã lên tiếng cảnh báo việc Mỹ tuyên bố sẽ viện trợ vũ khí cho Ukraine. Moscow cho hành động này của Washington sẽ khiến gây ra “tổn thất khổng lồ” trong quan hệ giữa hai cựu thù Chiến tranh lạnh.

Spunik dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, ông Alexander Lukashevich: Moscow “vô cùng quan ngại” khi phương Tây tiến hành các cuộc thảo luận về khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Moscow: Quan hệ Nga - Mỹ “đổ bể” nếu Washington viện trợ vũ khí cho Ukraine

Nếu Washington viện trợ vũ khí cho Ukraine, quan hệ Nga - Mỹ sẽ bị "tổn thất nặng nề"

Ông Alexander Lukashevich nói: “Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu một quyết định như vậy được thực hiện, nó sẽ gây ra tổn thất nặng nề cho mối quan hệ Nga - Mỹ, đặc biệt nếu cư dân của Donbass (hai khu vực Donetsk và Lugansk) bắt đầu bị tàn sát bởi vũ khí của Mỹ”.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết thêm: “Việc này sẽ không chỉ gây ra mối đe dọa cho tình trạng khủng hoảng đang ngày càng leo thang ở phía đông nam Ukraine, mà còn đe dọa đến an ninh nước Nga”.

Hiện Mỹ vẫn liên tiếp cáo buộc Nga có dính líu đến cuộc khủng hoảng Ukraine và đe doạ sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới. Ngoài ra, nhiều quan chức cấp cao của Mỹ cũng đang hối thúc chính phủ nước này cung cấp vũ khí sát thương cho Kiev chống lại lực lượng ly khai miền đông.

Minh Thi

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật