Báo Công lý
Thứ Bảy, 28/3/2020

Moscow lại "nóng" lên vì điệp viên CIA là nhân viên Bộ Nội vụ Nga

13/11/2015 06:45 UTC+7
(Công lý) - Một cựu sĩ quan cảnh sát Moscow đã bị kết án 13 năm tù giam vì tội “bán bí mật quốc gia” cho Cục Tình báo Trung ương Mỹ(CIA), Reuters đưa tin.

Moscow lại "nóng" lên vì điệp viên CIA là nhân viên Bộ Nội vụ Nga

 Một cựu nhân viên Bộ Nội vụ Nga đã bị kết tội làm gián điệp cho CIA. Ảnh minh họa

Cơ quan Tình báo Liên bang Nga (FSB) hôm qua (12/11) cho biết, Yevgeny Chistov thừa nhận đã làm gián điệp cho CIA trong suốt 3 năm và đã nhận tội “phản quốc”.

Theo báo cáo của FSB, Chistov từng là nhân viên Bộ Nội vụ Nga, được phân công công tác tại vùng Moscow.

Sự việc xảy ra vào năm 2011. Chistov được CIA chủ động tiếp cận và tuyển dụng khi đang làm việc tại Bộ Nội vụ Nga. Sau đó, Chistov đã xây dựng một đường dây liên lạc với phía Mỹ và làm điệp viên cho cơ quan tình báo này vì “hám lợi”.

Chistov được yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến công việc của Bộ Nội vụ Nga, trong đó có cả các bí mật nhà nước, để đổi lấy “khoản tiền đền bù”.

Tại phiên tòa, Chistov đã thừa nhận toàn bộ tội lỗi của mình, báo cáo của FSB cho biết.

Kể từ khi xung đột nổ ra tại miền đông Ukraine vào đầu năm 2014, Nga đã cáo buộc một số người tội phản quốc, gián điệp, tiết lộ bí mật nhà nước.

Ngày 14/10/2015, FSB cho biết, một người đàn ông đã bị kết án 12 năm tù giam vì bị buộc tội làm gián điệp cho Ukraine.

Tháng 9/2015, một cựu sĩ quan tình báo quân sự bị kết án 14 năm tù giam do bị cáo buộc đã chuyển bí mật nhà nước bằng cách gửi sơ yếu lý lịch của mình cho một tổ chức Thụy Điển.

Hiện, CIA chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về vụ việc nói trên, theo Washington Times.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Moscow lại "nóng" lên vì điệp viên CIA là nhân viên Bộ Nội vụ Nga tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật