Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Máy bay chở khách của Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp

09/8/2020 17:18 UTC+7
(Công lý) - Chiếc máy bay mang số hiệu ZH9209 của hãng Hàng không Shenzhen Airlines (Trung Quốc) chỉ 20 phút sau khi cất cánh đã phát tín hiệu khẩn cấp và vòng trở lại sân bay.

Máy bay chở khách của Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp

Máy bay chở khách của hãng Hàng không Shenzhen Airlines đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp. Ảnh minh họa

Theo bản tin trên Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), chiếc máy bay Airbus A330 của hãng Hàng không Shenzhen Airlines thực hiện chuyến bay ZH9209 theo lịch trình từ Thâm Quyến đến Tây An.

Máy bay cất cánh vào lúc 7h32 ngày 9/8 (theo giờ địa phương), tức 6h32 theo giờ Hà Nội.

Tuy nhiên, chỉ 20 phút sau khi cất cánh, Airbus A330 bắt đầu đột giột giảm độ cao, trong 2 phút giảm từ 9.297m xuống còn 3.733m. Sau đó, Airbus A330 đã phát tín hiệu khẩn cấp 7700 và bay trở lại sân bay.

Theo thông báo của Shenzhen Airlines, máy bay đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Thâm Quyến, không có hành khách nào bị thương. Việc hạ cánh tuy khẩn cấp nhưng hoàn toàn trong sự kiểm soát của tổ lái.

Các chuyên gia giải thích thêm, tín hiệu khẩn cấp 7700 do máy bay chở khách phát ra khi có trục trặc kỹ thuật hoặc cần hỗ trợ y tế khẩn cấp cho hành khách. Máy bay có thể giảm độ cao đột ngột trong trường hợp bị rò rỉ hoặc nứt kính.  

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được xác minh, làm rõ.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Máy bay chở khách của Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật