Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Lở đất tồi tệ ở Colombia, hàng chục người chết và mất tích

19/5/2015 08:49 UTC+7
(Công lý) - Mưa lớn ở phía tây bắc Colombia đã gây ra vụ lở đất kinh hoàng tại khu vực này hôm 18/5, khiến ít nhất 52 người thiệt mạng, 37 người bị thương và nhiều người khác rơi vào cảnh mất tích.

“Dòng bùn đất và nước đã cuốn trôi hết mọi thứ. Thị trấn nhỏ Santa Margarita trên thực tế đã bị xóa sổ khỏi bản đồ", Thị trưởng Salgar, bà Olga Osorio cho Đài phát thanh RCN biết. Được biết, cư dân thị trấn đang trong giấc ngủ thì bị đánh thức bởi những âm thanh ầm ầm của đất lở. Những người sống sót hầu như không có thời gian để cứu những người thân trong gia đình.

Lở đất tồi tệ ở Colombia, hàng chục người chết và mất tích

Các hình ảnh chụp trên cao cho thấy dòng chảy khổng lồ gồm toàn bùn đất trải dài một vùng rộng lớn, kéo theo nhà cửa và cây cối. Các tuyến đường giao thông qua đây cũng bị hư hỏng nghiêm trọng. Các nhân viên cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm những người sống sót, tuy nhiên, hiện chưa rõ số người bị mất tích chính xác là bao nhiêu. “Mọi người la khóc ở mọi nơi. Tôi chạy đi để cứu họ song toàn bộ các con cầu tại đây ngập trong bùn đất” – ông Leon Dario Restrepo, một người may mắn sống sót, cho biết.  

Lở đất tồi tệ ở Colombia, hàng chục người chết và mất tích

Tổng thống Colombia, ông Juan Manuel Santos đã tới khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ sạt lở đất cũng như gặp gỡ quan chức địa phương. Ông Santos cam kết chính phủ sẽ cung cấp nhà mới cho những người dân mất nhà, cung cấp các thiết bị để dỡ bỏ các đống đổ nát nhanh chóng và hỗ trợ các gia đình nạn nhân thiệt mạng. Hiện chính quyền Colombia đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại tỉnh Antioquia - nơi xảy ra vụ lở đất kinh hoảng trên - nhằm huy động mọi nguồn lực hỗ trợ các nạn nhân.

Lở đất tồi tệ ở Colombia, hàng chục người chết và mất tích

H.L (Theo CNN)
Bạn đang đọc bài viết Lở đất tồi tệ ở Colombia, hàng chục người chết và mất tích tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật