Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Linh cữu phi công Su-24 được máy bay chiến đấu hộ tống đưa về nước

01/12/2015 12:36 UTC+7
(Công lý) - Máy bay chở linh cữu phi công Oleg Peshkov, người lái chiếc Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ tuần trước đã đáp xuống Moscow ngày 30/11.

Đích thân Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu và Tư lệnh Không quân Victor Bondarev đã ra sân bay để đón linh cữu phi công Oleg Peshkov

Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/11 cho biết, chiếc máy bay chở linh cữu viên phi công Oleg Peshkov, cất cánh từ Thủ đô Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) đã hạ cánh xuống sân bay quân sự Chkalovsky ngoại ô Moscow. Trong suốt chuyến bay, chiếc máy bay vận tải này đã được một máy bay chiến đấu của Nga hộ tống.

Đích thân Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu và Tư lệnh Không quân Victor Bondarev đã ra sân bay để đón linh cữu viên phi công Oleg Peshkov. Anh trai của phi công Peshkov cũng có mặt tại lễ đón.

Phát biểu tại lễ đón, Victor Bondarev nói: "Chúng tôi sẽ luôn luôn noi theo tấm gương của anh. Những phiến quân sẽ phải trả giá cho hành động của mình”.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã bàn giao thi thể phi công Peshkov cho các đại diện của Nga tại Ankara.

Peshkov là một trong 2 phi công lái chiếc Su-24 của Nga và bị máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi tại khu vực biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ hôm 24/11. Sau khi bị bắn trúng, 2 viên phi công nhảy dù ra khỏi máy bay, nhưng Peshkov bị phiến quân Syria sát hại, viên phi công còn lại được cứu thoát và trở về căn cứ không quân Khmeimim, Syria an toàn.

Oleg Peshkov, đã có vợ và hai con. Anh sẽ được chôn cất tại quê nhà ở Lipetsk, phía Tây nước Nga.

Hoàng Kim
Bạn đang đọc bài viết Linh cữu phi công Su-24 được máy bay chiến đấu hộ tống đưa về nước tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật