Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Lần đầu tiên IS thừa nhận tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Ả Rập Saudi

Sự kiện: Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS
23/5/2015 09:40 UTC+7
(Công lý) - Hãng tin Ả Rập Saudi APS cho biết, ít nhất 21 người thiệt mạng và 81 người khác bị thương trong một vụ đánh bom tự sát tại nhà thờ Hồi giáo Shiite, hôm 22/5. Trong một tuyên bố đăng tải trực tuyến, IS thừa nhận đứng sau vụ tấn công trên.

Lần đầu tiên IS thừa nhận tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Ả Rập Saudi

Những mảnh kính vỡ tan tành sau vụ tấn công

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Ả Rập Saudi cho biết, một kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ trái bom giấu trong người hắn tại buổi cầu kinh ở nhà thờ Ali Ibn Abi Taleb ở Kudeih, thuộc thành phố Qatif, nơi người Hồi giáo Shiite chiếm đa số. Vụ đánh bom khiến 21 người thiệt mạng và 81 người khác bị thương, trong đó 12 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong một tuyên bố đăng tải trực tuyến, IS cho biết, các chiến binh Ca-líp đã thực hiện vụ đánh bom trên. Đồng thời, chúng đe dọa sẽ là “những ngày đen tối” với cộng đồng người Hồi giáo dòng Shiite tại bán đảo Ả Rập.

Đây là lần đầu tiên IS thừa nhận trách nhiệm vụ tấn công vào nhà thờ Hồi giáo ở Ả Rập Saudi.

Lần đầu tiên IS thừa nhận tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Ả Rập Saudi

Vụ tấn công khiến hơn 100 người thương vong

Nhóm IS Saudi chính thức thành lập vào năm ngoái và đã từng đe dọa sẽ tấn công những người Hồi giáo dòng Shiite tại Ả Rập.

Trong một tuyên bố khác, IS cũng cho biết, nhóm này đã thực hiện một vụ đánh bom tương tự vào một nhà thờ Hồi giáo Shiite tại nước láng giềng Yemen hôm thứ 6 (22/5) khiến 10 người bị thương.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Lần đầu tiên IS thừa nhận tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Ả Rập Saudi tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật