Lại xả súng ở California (Mỹ), ít nhất 7 người thương vong

Nhật Minh| 29/01/2023 11:00

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ nổ súng tại một ngôi nhà cho thuê ngắn hạn trị giá hàng triệu đô la ở một khu phố cao cấp của Los Angeles, bang California (Mỹ) vào sáng sớm 28/1.

Lại xả súng ở California (Mỹ), ít nhất 7 người thương vong

Cảnh sát tiến hành điều tra tại hiện trường vụ xả súng ở khu phố cao cấp Beverly Crest.

Cảnh sát thành phố Los Angeles xác nhận vụ việc xảy ra vào khoảng 2h30 sáng 28/1 (giờ địa phương) tại khu phố cao cấp Beverly Crest.

Danh tính các nạn nhân chưa được công bố. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông báo, hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công, hoặc liệu vụ việc có xảy ra trong khu dân cư hay không.

Đây là vụ tấn công bằng súng thứ 4 tại bang California trong tháng này.

Ngày 23/1, tại thành phố Half Moon Bay, quận San Mateo, bang California đã xảy ra hai vụ xả súng khiến ít nhất 7 người thiệt mạng

Cảnh sát trưởng San Mateo, bà Christina Corpus sau đó cùng ngày đã công bố thông tin về nghi phạm hai vụ xả súng nói trên. Theo bà Corpus, nghi phạm tên Chunli Zhao, 67 tuổi.

Đối tượng đã bị bắt giữ ngay sau khi tiến hành vụ xả súng tại các trang trại Mountain Mushroom và Rice Tucking-Soil ở Half Moon Bay. Nghi phạm là một lao động châu Á làm việc tại trang trại đã nổ súng bắn những người cùng làm việc với mình. 

Trước đó, ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ xả súng hàng loạt ở bang California (Mỹ), vào tối 21/1 (theo giờ địa phương), quanh địa điểm tổ chức đón Tết Nguyên đán tại  thành phố Monterey Park.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) vừa nhận được lệnh tạm thời của Tòa án yêu cầu 2 công ty sản xuất vũ khí ngừng bán một thiết bị có khả năng chuyển đổi súng trường AR-15 thành súng máy

Hai công ty nhận được yêu cầu là Rare Breed Triggers LLC và Rare Breed Firearms LLC.

Hai công ty này cùng với các nhà điều hành của họ là Lawrence DeMonico và Kevin Maxwell bị cáo buộc đã bán bất hợp pháp hàng nghìn thiết bị FRT-15 có thể chuyển đổi súng trường thành súng máy và đánh lừa người tiêu dùng về tính hợp pháp của thiết bị.

DOJ nói rõ việc sản xuất, bán và sở hữu súng máy là bất hợp pháp, chiểu theo Đạo luật Súng quốc gia năm 1934 và Đạo luật Kiểm soát súng năm 1968. Tổng chưởng lý Merrick Garland cam kết DOJ sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp để bảo vệ người dân Mỹ khỏi bạo lực súng đạn và làm rõ trách nhiệm của các nhà cung cấp súng bất hợp pháp.

Cũng theo DOJ, các bước đi này là một phần trong Sáng kiến Giảm bạo lực súng đạn, được áp dụng từ năm ngoái nhằm giảm thiểu tình trạng tội phạm liên quan đến súng ở Mỹ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lại xả súng ở California (Mỹ), ít nhất 7 người thương vong