Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Kinh hoàng sập lớp học ở Kenya, gần 70 người thương vong

23/9/2019 18:31 UTC+7
(Công lý) - 7 học sinh thiệt mạng và ít nhất 57 người bị thương trong vụ sập lớp học ở thủ đô Nairobi, Kenya, ngày hôm nay (23/9).

Người phát ngôn Chính phủ Kenya, Cyrus Oguna cho biết: "Cho đến nay chúng tôi có thể xác nhận rằng 7 học sinh thiệt mạng và 57 em khác bị thương đang được điều trị trong bệnh viện".

Kinh hoàng sập lớp học ở Kenya, gần 70 người thương vong

Hiện trường vụ sập lớp học kinh hoàng ở Kenya khiến 7 học sinh thiệt mạng và ít nhất 57 người khác bị thương

Bệnh viện Quốc gia Kenyatta sau đó thông báo trên Twitter đã đưa 64 học sinh đến bệnh viện, theo Reuters.

Vụ việc thương tâm xảy ra tại trường Precious Talent ở ngay giữa thủ đô Nairobi của Kenya. Tầng một của tòa nhà trong trường học đã sụp đổ, chôn vùi các học sinh ở bên dưới, nhà lập pháp địa phương John Kiarie phát biểu trên kênh truyền hình NTV Kenya.

Tòa nhà bị sập ngay sau 7 giờ sáng, khi học sinh vào phòng học. Các nhân viên cứu hộ và hàng trăm người dân vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân và thực hiện công tác cứu hộ.

Nguyên nhân vụ việc hiện chưa được công bố. Các nhà chức trách Kenya trước đó đã cảnh báo hiện có 30.000-40.000 tòa xây dựng trái phép ở Nairobi có nguy cơ sụp đổ.

Ba năm trước, một khu dân cư sáu tầng đã sụp đổ ở Nairobi, khiến 51 người thiệt mạng sau những trận mưa lớn, Reuters cho biết thêm.

Bạch Dương (Theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Kinh hoàng sập lớp học ở Kenya, gần 70 người thương vong tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật