Báo Công lý
Thứ Bảy, 15/8/2020

Kim Jong-un: “Răn đe hạt nhân” đảm bảo cho Triều Tiên cuộc sống không có chiến tranh

28/7/2020 15:36 UTC+7
(Công lý) - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhấn mạnh tầm quan trọng năng lực răn đe hạt nhân đối với an ninh quốc gia và hòa bình của Triều Tiên trong tương lai, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

Kim Jong-un: “Răn đe hạt nhân” đảm bảo cho Triều Tiên cuộc sống không có chiến tranh

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Trong bài phát biểu chào mừng tại Hội nghị cựu chiến binh toàn quốc lần thứ 6, được tổ chức vào hôm 27/7 để kỷ niệm 67 năm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh rằng, răn đe hạt nhân sẽ giúp bảo vệ an ninh quốc gia về lâu dài.

Cụ thể, theo Chủ tịch Kim, các lực lượng răn đe quân sự và chiến lược của Triều Tiên với tư cách là một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân sẽ mãi mãi đảm bảo an ninh quốc gia và tương lai hòa bình cho đất nước.

Phát biểu trước các cựu chiến binh, nhà lãnh đạo Triều Tiên nêu rõ, “nhờ khả năng răn đe chiến tranh mang tính phòng vệ một cách đáng tin cậy và hiệu quả của chúng ta, sẽ không còn chiến tranh trên mảnh đất này, đồng thời an ninh quốc gia và tương lai của chúng ta sẽ được đảm bảo vững chắc về lâu dài”.

Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh: “Hãy ghi nhớ một điều rằng chúng ta cần có sức mạnh để bảo vệ vận mệnh quốc gia và nhân dân. Chúng ta sẽ không bao giờ ngừng nâng cao năng lực quốc phòng hùng mạnh nhất mà không ai có thể sánh bằng”.

Cũng trong ngày 27/7, Chủ tịch Kim Jong-un đã đến thăm nghĩa trang ở ngoại ô Bình Nhưỡng, nơi chôn cất người tử nạn trong Chiến tranh Triều Tiên. Hoạt động này nằm trong lễ kỷ niệm 67 năm ngày ký Hiệp định đình chiến, chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950 – 1953. Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm một nghĩa trang quốc gia và trao súng lục kỷ niệm cho các sĩ quan quân đội.

Trước đó, tại cuộc họp khẩn cấp của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ngày 25/7, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thông qua “hệ thống tình trạng khẩn cấp tối đa” để ngăn chặn đại dịch COVID-19 sau khi phát hiện một ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên. Theo KCNA, đây là một người trở về Triều Tiên hôm 19/7 sau khi vượt biên trái phép.

Bạch Dương (Theo KCNA)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật