Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

“Kiếm sĩ” Su-24 của Không quân Nga gặp nạn ở Thái Bình Dương

07/7/2015 08:08 UTC+7
(Công lý) - Đêm qua (06/7), một máy bay quân sự của Nga đã gặp nạn trong khi cất cánh thực hiện chuyến bay huấn luyện thường kỳ. Hai phi công thiệt mạng, AP dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

“Kiếm sĩ” Su-24 của Không quân Nga gặp nạn ở Thái Bình Dương

Một chiếc Su-24 của Lực lượng Không quân Nga tham gia cuộc tập trận chung mang tên "Điệp vụ Hòa bình 2009" với quân đội Trung Quốc tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc ngày 23/7/2009. Ảnh: Reuters

Đây là vụ tai nạn thứ năm liên quan đến máy bay quân sự Nga kể từ tháng trước, nhưng là vụ đầu tiên có thiệt hại về người.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, chiếc máy bay ném bom Sukhoi Su-24M (Tên hiệu NATO: Fencer - Kiếm sĩ) gặp nạn khi cất cánh từ sân bay Khurba ở khu vực Khabarovsk (vùng Viễn Đông nước Nga) trên bờ biển Thái Bình Dương vào lúc 21h35 (giờ địa phương). Chỉ một thời gian ngắn sau khi rời khỏi đường băng, chiếc máy bay nhanh chóng bị nghiêng cánh sang bên trái và lao xuống mặt đất.

Nguồn tin quân sự cho biết, tất cả các chuyến bay khác sẽ tạm thời ngưng lại cho đến khi nguyên nhân vụ tai nạn được xác định.

Hôm 03/7, một chiếc phản lực chiến đấu Mig-29 đã lao xuống mặt đất ở miền nam nước Nga, nhưng phi công may mắn thoát nạn.

Một chiếc Mig-29 khác cũng gặp nạn ở miền nam nước này hôm 04/6, hai thành viên phi hành đoàn được giải cứu an toàn.

Cũng trong ngày 04/6, một máy bay ném bom Su-34 trật khỏi đường băng khi hạ cánh ở vùng Voronezh, tây nam nước Nga và đã bị lật úp lại. Hai thành viên phi hành đoàn may mắn không bị thương.

Ngày 08/6, một chiếc Tu-95 - máy bay ném bom bốn động cơ cỡ lớn, chạy ra khỏi đường băng ở vùng Viễn Đông. Một số thành viên phi hành đoàn Nga bị thương. Nguyên nhân được cho là do một trong 4 động cơ phát hỏa. 

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết “Kiếm sĩ” Su-24 của Không quân Nga gặp nạn ở Thái Bình Dương tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật