Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

IS lại tung hình ảnh chặt đầu nghi phạm gián điệp trên phố gây kinh hãi

15/5/2015 05:27 UTC+7
Các đao phủ của nhà nước Hồi giáo tự xưng IS lại vừa chặt đầu ba người đàn ông bị cáo buộc là làm gián điệp cho chính quyền Iraq, hành động một lần nữa cho thấy sự tàn bạo của tổ chức này - báo chí đưa tin ngày 14/5.

Hình ảnh được ghi lại trên một con phố ở tỉnh Nineveh, miền tây Bắc Iraq, cho thấy một người đàn ông đang đọc bản cáo trạng trong lúc đao phủ đeo mặt nạ vung dao trước sự chứng kiến của nhiều người. Nạn nhân bị bịt mắt, quỳ gối trên phố sau đó đã bị cắt cổ bằng một nhát kiếm lạnh lùng.

IS lại tung hình ảnh chặt đầu nghi phạm gián điệp trên phố gây kinh hãi
Cảnh IS chặt đầu nghi phạm làm gián điệp trên phố

Chặt đầu, ném đá cùng nhiều hình thức xử tử dã man khác đã trở thành chuyện thường ngày ở các khu vực do IS chiếm đóng, tại Iraq và Syria. Trong thời gian gần đây, nhóm này còn thường xuyên xử tử bằng cách ném nạn nhân từ trên nóc nhà cao tầng xuống đất, và hình thức này thường được áp dụng với những người mà chúng cho là đồng tính.

Luật Hồi giáo Sharia vô cùng hà khắc mà IS áp dụng có những hình thức xử tử như ném đá tới chết hoặc chặt tay người phạm tội ăn trộm. IS cũng thường xuyên sử dụng lính trẻ em rồi quay phim và phát tán trên mạng nhằm phát đi thông điệp hăm dọa những người dám chống lại chúng.

Theo Vietnam+
Bạn đang đọc bài viết IS lại tung hình ảnh chặt đầu nghi phạm gián điệp trên phố gây kinh hãi tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật