Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

IS hành quyết 18 binh sĩ Syria ở thành phố cổ Palmyra

01/12/2015 07:05 UTC+7
(Công lý) - Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 30/11 cho biết, nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hành quyết 18 binh sĩ quân đội Syria tại thành phố cổ Palmyra, Đông Bắc nước này.

Theo SOHR, IS đã thông báo với người dân Palmyra rằng chúng sẽ hành quyết nhóm binh sĩ trên do họ tham gia "quân đội vô đạo" của chính quyền Syria. Các binh sĩ bị IS bắt giữ khi giao tranh với nhóm phiến quân này ở Palmyra. SOHR cho biết, việc hành quyết diễn ra tại một quảng trường công cộng ở Palmyra, song tổ chức này không cho biết thông tin về thời điểm hành quyết.

IS hành quyết 18 binh sĩ Syria ở thành phố cổ Palmyra

Phiến quân IS. Ảnh: Getty Images

Trước đó, hồi tháng 7/2014, IS từng công bố một đoạn video chiếu cảnh hành quyết 25 binh sĩ Syria ở Palmyra.

Liên quan chiến dịch chống IS, ngày 29/11, các Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain và Lindsey Graham đã lên tiếng kêu gọi chính phủ nước này tăng gấp 3 quân số tại Iraq, lên 10.000 quân, và điều thêm 10.000 quân tới Syria để tham gia lực lượng bộ binh quốc tế chống IS. 

Phát biểu trước báo giới nhân chuyến thăm Baghdad (Iraq), hai thượng nghị sĩ trên cũng chỉ trích chiến lược đối phó với IS của Tổng thống Barack Obama là phụ thuộc vào các cuộc không kích và hậu thuẫn không đáng kể cho các lực lượng bộ binh tại Iraq và Syria. Theo hai ông, Mỹ cần can dự mạnh mẽ hơn, cụ thể là đưa quân vào hai nước này, để tiêu diệt IS.

TG
Bạn đang đọc bài viết IS hành quyết 18 binh sĩ Syria ở thành phố cổ Palmyra tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật