Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

IS đe dọa chiếm giữ nhà máy lọc dầu lớn nhất Iraq

07/5/2015 14:37 UTC+7
Ngày 7.5, Lầu Năm Góc cho biết những tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã xâm nhập được vào khu vực ngoại biên của nhà máy lọc dầu Beiji, lớn nhất ở Iraq và đe dọa có thể sớm chiếm giữ được khu vực này.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Đại tá Steve Warren nói rõ IS đã kiểm soát một phần của nhà máy Baiji trong vòng 48 giờ qua. “IS đã nắm quyền kiểm soát một phần của nhà máy lọc dầu Beiji. Đó là một cuộc chiến khó khăn. Tôi không biết nó còn diễn biến ra sao nữa” – ông Warren nói.

Nhà máy này gần thành phố chiến lược quan trọng Mosul và bất cứ lực lượng kiểm soát được Baiji sẽ rất có khả năng kiểm soát được Mosul.

IS đe dọa chiếm giữ nhà máy lọc dầu lớn nhất Iraq

Nhà máy Baiji đã không sản xuất được dầu kể từ khi Nhà nước Hồi giáo tràn qua khu vực này năm ngoái. Ông Warren cho biết nhà máy này không có giá trị vật chất đối với những kẻ chủ chiến, mà chỉ có lợi ích về mặt chiến thuật.

Ông Warren cho hay những đợt không kích của Mỹ chống lại IS sẽ vẫn tiếp tục gần Baiji.

H.L (Theo VOA)
Bạn đang đọc bài viết IS đe dọa chiếm giữ nhà máy lọc dầu lớn nhất Iraq tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật