Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Indonesia: Gần 30 người chết vì lũ lụt

02/1/2020 22:46 UTC+7
(Công lý) - Cơ quan thảm họa của Indonesia nói rằng số người chết đã tăng lên sau khi những cơn mưa xối xả đổ xuống khu vực Jakarta, gây ra lũ lụt và lở đất khiến ít nhất 29 người chết.

Hàng chục ngàn cư dân đã được sơ tán trong ngày đầu năm mới đến nơi trú ẩn tạm thời trong khu vực, nơi có khoảng 30 triệu người, với rất nhiều ngôi nhà bị hư hại.

Những ngôi nhà và hàng ngàn chiếc ô tô bị ngập dưới nước và bùn. Người dân phải di chuyển trên những chiếc xuồng cứu sinh cao su nhỏ hoặc săm lốp ô tô.

Indonesia: Gần 30 người chết vì lũ lụt

Khu vực Jakarta của Indonesia - nơi sinh sống của khoảng 30 triệu người - đã bị ảnh hưởng bởi một số trận lụt nghiêm trọng nhất trong nhiều năm

Ít nhất 21 người chết ở Jakarta, trong khi hai người khác thiệt mạng vì lũ quét ở Lebak lân cận ở phía Nam đảo Java. "Chúng tôi hy vọng số người thiệt mạng sẽ không tiếp tục tăng", Bộ trưởng Bộ Xã hội Juliari Peter Batubara hôm nay nói với các phóng viên.

Tại Lebak, cơ quan thảm họa địa phương cho biết họ đã xác nhận hai người dân đã chết và họ đang kiểm tra thông tin rằng có thêm ba người thiệt mạng.

Cảnh sát ở Lebak nói rằng họ đang tìm kiếm tám người vẫn còn mất tích trong khu vực. Những người thiệt mạng chủ yếu vì đuối nước, hạ thân nhiệt và lở đất, một cậu bé 16 tuổi bị điện giật.

Một người người dân ở khu phố ngập nước ngoại ô phía tây Jakarta, nơi hàng chục gia đình địa phương chạy trốn đến nơi an toàn cho biết: "Lũ lụt tấn công thị trấn mà không có dự báo. Nước đến rất nhanh và dâng lên nhanh chóng. Chúng tôi không thể lấy đồ ra, kể cả xe của tôi", cô nói thêm.

Indonesia: Gần 30 người chết vì lũ lụt

Một số người di chuyển bằng săm lốp ô tô

Vào thứ Tư, điện đã được ngắt ở nhiều quận Jakarta để ngăn chặn nhiều vụ điện giật hơn. Một số tuyến tàu và một trong những sân bay của thành phố cũng ngừng hoạt động. Dịch vụ tại sân bay Halim Perdanakusuma, nơi xử lý các máy bay thương mại và quân sự, đã tạm thời bị đóng cửa do đường băng bị ngập nước. Hôm nay, sân bay đã hoạt động trở lại.

Đây là trận lụt tồi tệ nhất kể từ trận lụt năm 2013 khi hàng chục người thiệt mạng sau khi thành phố bị ngập lụt bởi những cơn mưa gió mùa. Jakarta thường xuyên bị lũ lụt trong mùa mưa của Indonesia. Mùa mưa của Indonesia bắt đầu vào cuối tháng 11.

Các nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm rằng khoảng 31.000 người đã được sơ tán, nhưng con số đó không bao gồm cư dân ở các thành phố vệ tinh của Jakarta.

Trâm Anh (theo AFP)
Bạn đang đọc bài viết Indonesia: Gần 30 người chết vì lũ lụt tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : lũ lụt /  thảm họa

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật