Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Hoàng gia Anh chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ lớn cuối cùng trước khi Harry và Meghan rời đi

09/3/2020 09:08 UTC+7
(Công lý) - Hoàng gia Anh sẽ có buổi họp mặt lớn trong Ngày Thịnh vượng chung (9/3) - dự kiến ​​sẽ là buổi họp mặt gia đình cuối cùng trước khi Hoàng tử Harry và vợ Meghan bắt đầu con đường sự nghiệp mới.

Buổi lễ Ngày thịnh vượng chung tại Tu viện Westminster của London là một sự kiện thường niên. Buổi lễ với sự có mặt của Nữ hoàng Elizabeth, anh trai William và vợ Kate, và cha Hoàng tử Charles và vợ Camilla là sự kiện đầu tiên Harry và Meghan xuất hiện trước công chúng kể từ khi cặp đôi này từ bỏ tước hiệu hoàng gia của họ vào tháng Giêng.

Hoàng gia Anh chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ lớn cuối cùng trước khi Harry và Meghan rời đi

Nữ hoàng Anh Elizabeth, Hoàng tử Charles, Hoàng tử Harry, Hoàng tử William và Catherine, Nữ công tước xứ Cambridge, cùng với các thành viên khác của hoàng gia Anh, xem Đội hình nhào lộn trên không của Không quân Hoàng gia trong cuộc diễu hành Trooping the Color tại London, Anh ngày 8 tháng 6 năm 2019.

Thỏa thuận rời khỏi Hoàng gia được Nữ hoàng thông qua vào tháng 1, có hiệu lực vào cuối tháng này, sẽ bắt đầu cuộc sống mới của ​​cặp vợ chồng - Công tước và Nữ công tước xứ Sussex - chủ yếu ở Bắc Mỹ. Harry, 35 tuổi và Meghan, 38 tuổi, sẽ ngừng sử dụng các danh hiệu Hoàng gia của mình và chức danh quân đội của Harry mặc dù Harry sẽ vẫn là hoàng tử.

Cặp vợ chồng cũng sẽ dự Lễ hội âm nhạc Mountbatten tại Royal Albert Hall, trong đó lực lượng Thủy quân lục chiến Hoàng gia sẽ thể hiện các khả năng ca hát và cuộc thi sắc đẹp. Đây là sự kiện cuối cùng của Harry trong vai trò chỉ huy Thủy quân Lục chiến Hoàng gia, bởi anh sẽ không còn được giữ chức vụ này sau khi chính thức rời hoàng gia vào 31/3. 

Kể từ khi tuyên bố từ bỏ các nghĩa vụ Hoàng gia, cặp đôi này đã dành phần lớn thời gian của mình ở Canada. Sự kiện Ngày thịnh vượng chung ​​sẽ là lần xuất hiện chính thức cuối cùng của họ, và chưa biết khi nào gia đình hoàng gia sẽ được nhìn thấy cùng nhau trong một sự kiện như thế nữa.

 

Trâm Anh (theo Reuters)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật