Báo Công lý
Thứ Ba, 02/6/2020

Hãng thông tấn AFP đưa tin ông Nguyễn Bá Thanh qua đời

Sự kiện: Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh
14/2/2015 14:23 UTC+7
(Công lý) - AFP dẫn lời đánh giá của chuyên gia Việt Nam tại Đại học Thành phố Hồng Kông, ông Jonathan London: Ông Nguyễn Bá Thanh đã tạo ra sự thay đổi “vượt trội” cho thành phố Đà Nẵng.

Tin tức về Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh qua đời ngày hôm qua (13/02), đã được hãng thông tấn AFP đưa tin cùng với lời đánh giá cao về công lao trong công cuộc chống tham nhũng của ông.

Hãng thông tấn AFP đưa tin ông Nguyễn Bá Thanh qua đời

Bức ảnh chụp ông Nguyễn Bá Thanh ngày 21/10/2013 tham gia phiên họp tại Hà Nội

AFP dẫn lời Giám đốc Sở Ngoại vụ Lương Minh Sâm: “Ông qua đời hôm thứ Sáu vì bệnh ung thư. Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng ông không vượt qua được... Người dân Đà Nẵng sẽ luôn yêu mến ông vì những đóng góp to lớn cho thành phố này”.

AFP dẫn lời đánh giá của chuyên gia Việt Nam tại Đại học Thành phố Hồng Kông, ông Jonathan London: Ông Nguyễn Bá Thanh đã tạo ra sự thay đổi “vượt trội” cho thành phố Đà Nẵng.

AFP cũng mô tả hàng trăm người dân đã tập trung quanh nhà ông ở Thành phố Đà Nẵng để bày tỏ lòng kính trọng của mình với con người vĩ đại ấy.

Bên cạnh đó, AFP đưa ra một số lời đánh giá được đưa trên các báo như Tuổi Trẻ, VnExpress… về sự kiện này.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Hãng thông tấn AFP đưa tin ông Nguyễn Bá Thanh qua đời tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật