Báo Công lý
Thứ Bảy, 28/1/2023

Hàn - Triều tiến hành hội đàm cấp cao, chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh

25/3/2018 07:03 UTC+7
(Công lý) - Triều Tiên đã chấp nhận đề xuất của Seoul về tiến hành hội đàm cấp cao vào ngày 29/3 tới nhằm thảo luận về chương trình nghị sự và ngày tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4 tới.

Ngày 24/3, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, thông qua đường dây nóng phía Hàn Quốc đã chính thức thông báo với Triều Tiên về đề xuất tiến hành cuộc hội đàm cấp cao vào ngày 29/3 tới tại Tongilgak, một tòa nhà của Triều Tiên ở làng đình chiến Panmunjom.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng cho biết, Bình Nhưỡng sáng ngày 24/3 đã thông báo với phía Seoul rằng một nhóm gồm 3 quan chức của Triều Tiên dẫn đầu là ông Ri Son Gwon - Chủ tịch Ủy ban tái thống nhất hòa bình Triều Tiên  sẽ tham gia cuộc đàm phán. Phái đoàn Hàn Quốc cũng có 3 thành viên, trong đó Bộ trưởng Bộ Thống nhất Cho Myoung-gyon làm trưởng đoàn.

Hàn - Triều tiến hành hội đàm cấp cao, chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh

Hàn - Triều tiến hành hội đàm cấp cao, chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh

Theo đề xuất của Hàn Quốc, tại cuộc hội đàm cấp cao này, hai bên sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề cơ bản chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến vào tháng 4 tới, bao gồm các vấn đề về lịch trình hội nghị, chương trình nghị sự và thành phần tham dự.

Dự kiến, cuộc đàm phán liên Triều vào ngày 29/3 sẽ diễn ra trước kế hoạch biểu diễn âm nhạc của một nhóm các ca sĩ Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng vào đầu tháng 4.

Hãng tin Yonhap dẫn lời một trợ lý của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, các nghệ sĩ của cả hai nước sẽ phối hợp trong chương trình biểu diễn vào ngày 3/4 tại Bình Nhưỡng.

Hà Kim (Theo Yonhap)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật