Báo Công lý
Thứ Ba, 02/6/2020

Hàn Quốc: Chìm tàu cá, 8 người chết

06/9/2015 19:32 UTC+7
Ít nhất 8 người chết và một số người khác mất tích trong vụ tai nạn chìm tàu cá ngày 6-9 xảy ra ở ngoài khơi bờ biển phía Nam của Hàn Quốc.

Tàu Dolphin 9,77 tấn được tìm thấy khoảng 6 giờ 25 phút gần đảo Chuja, tàu đánh cá này mất liên lạc lúc 19 giờ 38 phút ngày 5-9, nửa tiếng sau khi rời đảo Chuja để đến Haenam, tỉnh Nam Jeolla.

Hàn Quốc: Chìm tàu cá, 8 người chết

Hàn Quốc từng khốn đốn vì vụ chìm phà Sewol khiến nhiều người thiệt mạng.

Ba người được lực lượng cứu hộ cứu thoát, đưa đến bệnh viện ở đảo Jeju, 8 người được xác nhận đã chết trong khi vài người khác vẫn mất tích. Ông Lee Pyung Hyun, người đứng đầu lực lượng bảo vệ bờ biển đảo Jeju cho biết hiện vẫn chưa rõ số người có mặt trên tàu.

Theo danh sách được công bố số hành khách trên Dolphin có khoảng 22 người nhưng có vài người không lên tàu và vài người khác lên tàu nhưng lại không có tên. “Trong danh sách 22 người, 13 người được xác nhận đã lên tàu, 4 người không lên tàu trong khi một trong 3 hành khách sống sót lại không có tên” - Lee Pyung Hyun cho biết. Lực lượng cứu hộ không tìm thấy thi thể hay người sống sót nào bên trong thân tàu.

Tổng thống Park Geun Hye đã ra lệnh cho Bộ trưởng An ninh và An toàn Công cộng Hàn Quốc Park In Young phải “làm mọi thứ có thể để tìm kiếm và cứu hộ người mất tích”. Tổng thống đã được thông báo về tai nạn tối 5-9. Bà cũng ra lệnh cho các quan chức cung cấp thông tin chính xác về vụ tai nạn và hoạt động tìm kiếm cho gia đình nạn nhân. Các cơ quan chức năng có liên quan phải thông tin cho công chúng biết tình hình.

Một trong ba người sống sót họ Park kể rằng tàu bị lật úp gần như “ngay lập tức” sau khi sóng đánh. “Tôi đang ngủ thì động cơ của tàu tắt, thuyền trưởng kêu lớn gọi chúng tôi ra ngoài trong lúc nước bắt đầu tràn nhanh vào tàu. Tôi là người cuối cùng chui ra khỏi tàu và ngay sau đó, tàu lật úp” – Park nhớ lại. Anh cùng với những người khác bám vào phần còn nổi trên nước của tàu và chờ đợi được cứu hộ. Một số người khác yếu sức lần lượt chìm theo làn nước mỗi khi sóng đánh tới.

Theo NLĐO
Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc: Chìm tàu cá, 8 người chết tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật